Mass trung năng lượng và mass cao năng lượng: Nên dùng loại nào

Hiện hành sữa tăng cân Đối với người gầy được chia thành hai loại: khối lượng năng lượng trung bình và khối lượng năng lượng cao. Sự khác biệt chính giữa hai loại là hàm lượng calo trong mỗi khẩu phần. Tùy theo mục tiêu tăng cân mà bạn có thể lựa chọn giữa hai loại khối lượng này.

Mass là gì?

Tăng cân hàng loạt cho người gầy

Tăng cân hàng loạt cho người gầy

Mass là sữa tăng cân dành cho người gầy, điển hình là những người tập thể hình muốn cải thiện cân nặng và tăng cơ. Bạn không nên nhầm lẫn sữa tăng cân với thuốc tăng cân. Cơ chế tăng cân của Mass là nhờ hỗn hợp các chất dinh dưỡng cần thiết. Thành phần tạo nên sữa mass đều là những chất dinh dưỡng quen thuộc trong bữa ăn như tinh bột, chất đạm, đường, chất béo, chất xơ, vitamin, khoáng chất,… Những dưỡng chất này được chiết xuất từ ​​thực phẩm và tổng hợp thành dạng sữa bột bổ sung cho người gầy , thay thế bữa ăn tiện lợi và nhanh chóng.

Sở dĩ mass thích hợp nhất cho người gầy tập thể thao vì bảng dinh dưỡng này rất cân đối, có lượng protein cao, carbs chủ yếu là carbs hấp thụ chậm, ít cholesterol. Những yếu tố này phục vụ rất tốt cho quá trình cắt giảm và tăng cơ, giúp bạn tăng cân đều đặn mà lại ít mỡ.

Khối lượng được chia thành hai loại chính: khối lượng trung năng và khối lượng năng lượng cao.

Khối lượng trung năng và khối lượng cao năng là gì?

Năng lượng trung bình khối lượng

Điểm chung của tất cả các loại phương tiện năng lượng là chúng có ít hơn 1000 calo cho mỗi khẩu phần khi được pha với nước lọc. Khi đó, hàm lượng các chất dinh dưỡng có hàm lượng calo cao như tinh bột hay chất béo và đường sẽ ít bị trộn lẫn hơn. Tuy có năng lượng thấp nhưng khối lượng này vẫn có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể trong một bữa ăn phụ. Chưa kể các loại men, vitamin và khoáng chất vẫn được bổ sung đầy đủ để hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động. Nếu muốn cải thiện lượng calo của khối lượng này, bạn có thể trộn chúng với sữa tươi, kết hợp với trái cây tươi, kem, bơ hạt, các loại hạt khô tùy thích.

Lợi thế

 • Lượng protein nhiều hơn lượng calo năng lượng theo khối lượng, thường đạt 50-60 gam trong 1 khẩu phần ăn.
 • Thích hợp cho người tập gym, vận động viên nhẹ cân muốn phát triển cơ bắp, tăng cân, hạn chế tích mỡ hoặc chỉ muốn duy trì cân nặng hiện có.
 • Vẫn đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết trong bữa ăn.
 • Có thể thay thế bữa phụ hàng ngày.
 • Nhanh chóng tiện lợi, dễ sử dụng, hương vị hấp dẫn.
 • Giá không quá cao.

Khuyết điểm

 • Tốc độ tăng cân sẽ chậm hơn so với khối lượng năng lượng cao vì nó có mức calo thấp hơn nhiều.

Năng lượng trung bình khối lượng và năng lượng khối lượng cao

Năng lượng trung bình khối lượng và năng lượng khối lượng cao

Năng lượng cao hàng loạt

Cao năng lượng có hàm lượng calo trên 1000, phổ biến ở mức 1100 – 1400 khi chỉ pha với nước lọc. Loại khối này còn được gọi là khối lượng tăng cân nhanh. Thành phần chính của những khối này xoay quanh một lượng lớn tinh bột (thường trên 200 gam), chất đạm vừa phải (khoảng 50 gam) và chất béo vừa phải (dưới 20 gam).

Thành phần carb lớn khiến lượng calo nạp vào tăng lên nhiều, đáp ứng nhu cầu tăng cân nhanh chóng của người dùng. Nói chung, khối lượng năng lượng cao sẽ có vị ngọt hơn khối lượng năng lượng trung bình vì nó có nhiều đường hơn. Các loại vitamin, khoáng chất, enzym được bổ sung đầy đủ. Một số loại còn bổ sung thêm creatine và các axit amin thiết yếu giúp bổ sung năng lượng, giảm mỏi cơ và tăng hiệu suất tập luyện. Mặc dù chứa nhiều calo nhưng nếu bạn sử dụng khối lượng này kết hợp với tập thể dục hàng ngày thì cơ thể sẽ không bị tích tụ nhiều mỡ thừa.

Lợi thế

 • Năng lượng cao, hỗ trợ tăng cân nhanh
 • Chất đạm khá nhiều, có thể giúp tăng tổng hợp các sợi cơ mới, chống dị hóa cơ hiệu quả.
 • Nó là món ăn nhẹ hoàn hảo, đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng cơ bản.
 • Nhanh chóng tiện lợi, dễ sử dụng, hương vị hấp dẫn.
 • Giá không quá cao.

Khuyết điểm

 • Nếu chỉ sử dụng mà không tập luyện sẽ dễ dẫn đến tình trạng dư thừa calo, tích tụ mỡ thừa khiến cơ thể tuy béo nhưng không săn chắc và khỏe mạnh.

Người gầy nên uống khối lượng nào?

Người gầy nên uống khối lượng nào?

Người gầy nên uống khối lượng nào?

Tùy vào mục tiêu tăng cân mà bạn có thể lựa chọn loại khối lượng phù hợp.

Năng lượng trung bình khối lượng phù hợp cho:

 • Người gầy vừa phải, không bị thiếu cân quá nhiều.
 • Những người muốn tập trung vào việc xây dựng cơ bắp bên cạnh việc tăng cân ổn định và bền vững
 • Các vận động viên đang bulking
 • Thay thế đồ ăn nhẹ cho những người bận rộn muốn duy trì cân nặng bằng hỗn hợp dinh dưỡng sạch và lành mạnh.

Khối lượng năng lượng cao phù hợp cho:

 • Những người quá gầy, thiếu cân trầm trọng và muốn tăng cân nhanh chóng.
 • Những người kém hấp thu dinh dưỡng hoặc mới ốm dậy cũng có thể sử dụng khối lượng này.
 • Người bận rộn, muốn bù đắp dinh dưỡng thiếu hụt
 • Người gầy vận động mạnh, chơi thể thao thường xuyên
 • Vận động viên, người tập gym đang trong quá trình giảm cơ, cần tăng cân và bổ sung các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Tùy theo những tiêu chí này mà bạn có thể tự tin lựa chọn cho mình dòng máy mass phù hợp nhất.

Một số loại năng lượng tốt khối lượng trung bình

Mass Fusion: 950 calo / khẩu phần, 50 gam protein, 175 gam carbs

Mass Fusion

Mass Fusion

Mass Fusion có lượng calo vừa phải nhưng đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt là hàm lượng đạm cao với nhiều vitamin và khoáng chất giúp cải thiện chức năng tiêu hóa và tăng cân ổn định.

Mass Muscle Gainer: 1000 calo / khẩu phần, 60 gam protein, 174 gam carbs

Mass Muscle Gainer

Mass Muscle Gainer

Đây là khối lượng có lượng protein trong mỗi khẩu phần cao nhất hiện nay. Bên cạnh thành phần protein hấp thụ chậm tối ưu, Mass Muscle Gainer có 44gr axit amin giúp tăng tổng hợp protein, phục hồi cơ bắp, giúp người gầy trở nên cơ bắp, chắc khỏe và săn chắc.

Các loại khối lượng hiệu quả năng lượng cao

Lên khối lượng của bạn XXXL: 1350 calo / khẩu phần, 50 gam protein, 250 gam carbs

Lên Mass của bạn XXL 1350

Lên Mass của bạn XXL 1350

Up Your Mass có hàm lượng calo cao kỷ lục, cùng với thành phần dinh dưỡng cân đối và tinh khiết, là bữa ăn phụ rất bổ dưỡng mà người gầy lâu năm nên bổ sung.

Super Mass Gainer: 1280 calo / khẩu phần, 52 gam protein, 247 gam carbs

Super Mass Gainer

Super Mass Gainer

Không chỉ tăng cân với tinh bột sạch và lượng calo lớn, Super Mass Gainer còn hỗ trợ người gầy phát triển cơ bắp, giảm tích trữ mỡ hiệu quả với whey protein và casein protein. Sản phẩm có vị ngọt, béo ngậy mang đến bữa ăn phụ ngon miệng và tiện lợi cho những người bận rộn.

Khối lượng nghiêm trọng: 1250 calo / khẩu phần, 50 gam protein, 254 gam carbs

Khối lượng nghiêm trọng

Khối lượng nghiêm trọng

Ngoài các chất dinh dưỡng quan trọng như tinh bột hấp thụ chậm, protein từ sữa và chất béo lành mạnh cung cấp nhiều calo, Serious Mass còn chứa hơn 25 loại vitamin và khoáng chất. Với công thức toàn diện này, chắc chắn hệ tiêu hóa nói riêng và sức khỏe tổng thể nói chung sẽ được cải thiện, tăng cân nhanh và bền vững.

Cao năng lượng và mass cao năng lượng đều thích hợp cho người gầy muốn tăng cân, tăng cơ khỏe mạnh. Hi vọng bạn sẽ tìm được loại sữa tăng cân phù hợp và nhanh chóng khắc phục được cơ thể gầy yếu của mình.

Thời gian phục hồi cơ bắp – Giải đáp những thắc mắc thường gặp

  Bạn biết sau khi kết thúc mỗi buổi tập, điều gì các gymer quan tâm nhất không? Là thời gian phục hồi cơ bắp. Vì giai đoạn này ảnh hưởng rất nhiều đến toàn bộ quá trình phát triển cơ bắp. Hãy cùng Suatangco tìm hiểu những thắc mắc xung quanh vấn đề này …

Những món ăn giúp tăng cân tự nhiên và lành mạnh cho người gầy

  Thực phẩm dinh dưỡng thì nhiều nhưng bạn có thực sự biết đâu là loại thực phẩm phù hợp nhất cho người gầy? Suatangco sẽ giới thiệu đến bạn thực phẩm giúp bạn tăng cân An toàn và tự nhiên nhất! Mục lụcThực phẩm giàu tinh bộtSữa nguyên kemSinh tố Whey ProteinThực phẩm giúp …

Người gầy nên tập thể dục như nào để lên cân hiệu quả?

  Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe. Dù béo hay gầy, bạn cũng nên thường xuyên tập thể dục. Nhưng để tăng cân, bạn phải tập thể dục đúng cách. Cho nên Người gầy nên tập thể dục như thế nào?? Mục lụcNgười gầy nên tập thể dục như thế nào?Thời gian và …

Bật mí cách uống Whey Gold Standard hiệu quả và cực ngon miệng

  Whey Gold Standard là một trong những loại whey phổ biến và được săn lùng nhiều nhất trên thế giới. Không chỉ bởi giá cả phải chăng mà còn bởi những công dụng hiệu quả của sản phẩm mang lại cho người dùng. Vì vậy, bạn đã biết Cách uống Whey Gold Standard Làm …

Top 10 thức uống dinh dưỡng cho người gầy

  Đối với những người gầy kinh niên, khó tăng cân thì chế độ ăn uống càng đặc biệt quan trọng. Ngoài những thực phẩm giàu calo, carbs và protein giúp cải thiện cân nặng, bạn cũng nên chú ý đến các loại đồ uống sử dụng trong ngày. Nếu bạn đang giảm cân, 10 …

Xtend BCAA là gì? Hướng dẫn sử dụng BCAA Xtend chuẩn

  Dẫn đầu về doanh số bán hàng trong dòng sản phẩm BCAA là Xtend BCAA. Vì vậy, rất nhiều người tò mò về loại sản phẩm này. Cho nên BCAA Xtend là gì?? Làm thế nào để sử dụng? Hãy cùng Suatangco tìm hiểu thêm nhé! Mục lụcXtend BCAA là gì?Thành phần chính của …

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x