Luân xa là gì? Ý nghĩa và cách khai mở 7 luân xa

Luân xa là gì? Luân xa hay còn gọi là chakra trong tiếng Phạn, được coi là nguồn năng lượng trung tâm của cơ thể, tác động trực tiếp lên sức khỏe, tâm lý và tình cảm của con người. Vậy luân xa có mấy loại? Đặc trưng, ý nghĩa và cách khai mở từng luân xa như thế nào? Mời bạn đọc bài viết dưới đây để khám phá những vấn đề trên nhé.

Luân xa là gì?

luan xa la gi 1

Luân xa, hay còn gọi là chakra, trong tiếng Phạn có nghĩa là vòng tròn, đĩa hoặc bánh xe. Theo quan niệm của người Ấn, luân xa được coi là nguồn năng lượng trung tâm của cơ thể. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tâm lý và tình cảm của con người.

Có tổng cộng 7 loại luân xa, bao gồm: Muladhara (Luân xa gốc), Svadhisthana (Luân xa xương cùng), Manipura (Luân Xa Búi Mặt Trời), Anahata (Luân Xa Tim), Vishuddha (Luân Xa Cổ Họng), Ajna (Con Mắt Thứ Ba) và Sahasrara (Luân Xa Vương Miện). 7 luân xa này nằm dọc theo sống lưng, xếp thẳng hàng bắt đầu từ chân cột sống cho đến đỉnh đầu.

Tại sao luân xa lại quan trọng với cơ thể?

luan xa la gi 2 3

Như đã nói ở trên, luân xa được coi là nguồn năng lượng trung tâm của cơ thể. 7 luân xa tương ứng với các trung khu thần kinh quan trọng nhất. Do đó chúng vừa tác động đến thể trạng và các nội tạng, vừa ảnh hưởng đến những cảm xúc hỉ nộ ái ố của bạn.

Để sức khỏe và tâm trạng đạt được trạng thái tốt, các luân xa phải luôn mở và chuyển động. Bạn cứ tưởng tưởng chúng như 7 bánh xe lăn tròn, cung cấp năng lượng để duy trì hoạt động cho cơ thể. Nếu luân xa bị đóng hay mất cân bằng, tùy theo đó là loại luân xa gì mà chúng ta sẽ cảm thấy mệt mỏi, cáu gắt, chán nản và dễ đổ bệnh.

Luân xa nào bị mất cân bằng sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận (bao gồm nội tạng, mô, xương khớp) gần luân xa đó. Những vấn đề về thể chất sẽ gây ảnh hưởng đến tinh thần và ngược lại. Luân xa bị đóng trong thời gian dài sẽ gây ra các bệnh về xương khớp, dạ dày, suy nội tạng và khiến mất cân bằng cảm xúc như: mệt mỏi, căng thẳng, lo âu, dễ cáu gắt.

7 luân xa: đặc trưng, ý nghĩa và cách khai mở

1. Luân xa gốc (Muladhara)

Luân xa gốc
Luân xa gốc

Muladhara là luân xa đầu tiên trong 7 luân xa, nằm ở đáy cột sống, giữa xương cụt và xương chậu. Luân xa này đại diện cho nguồn gốc của sự sống trong bạn và liên quan đến sự an toàn, được kết nối và phục vụ. Muladhara trong tiếng Phạn cũng có nghĩa là gốc rễ.

Bạn không thể xây một ngôi nhà vĩ đại trên một nền móng yếu. Tương tự như vậy, để có một sức khỏe thể chất và tinh thần ổn định, trước tiên luân xa gốc của bạn phải luôn hoạt động và cân bằng.

Đặc điểm của luân xa gốc:

 • Hình dáng: đóa sen 4 cánh, mỗi cánh thể hiện cho Tâm trí, Trí tuệ, Ý thức và Bản ngã.
 • Màu sắc: đỏ
 • Nguyên tố: đất 
 • Đại diện cho: sự sinh tồn

Tác hại khi luân xa gốc mất cân bằng và dấu hiệu nhận biết

Luân xa gốc mất cân bằng sẽ khiến bạn lâm vào trạng thái bất an, thiếu an toàn, không còn niềm vui khi được sống. Còn về thể chất, nó sẽ khiến bạn bị đau dạ dày và rối loạn tiêu hóa.

Để biết luân xa này có đang mất cân bằng không, bạn hãy trả lời các câu hỏi dưới đây:

 • Bạn luôn muốn ở trong nhà và không muốn ra ngoài?
 • Bạn thường xuyên cảm thấy lo lắng, bất an, thiếu an toàn?
 • Bạn cảm thấy vô cùng khó khăn để duy trì một lối sống lành mạnh như: ăn uống đầy đủ, tập thể dục thường xuyên.
 • Bạn không có động lực trong công việc?
 • Bạn cảm thấy nghi ngờ bản thân và mờ mịt về tương lai?

Nếu câu trả lời là “có” thì luân xa gốc của bạn đang mất cân bằng.

Cách khai mở luân xa gốc:

Tập thể dục, thiền và yoga là những bộ môn hiệu quả giúp bạn khai mở luân xa gốc. Một số tư thế yoga giúp tăng khả năng giữ thăng bằng như: tư thế ngọn núi, tư thế chiến binh, tư thế cái cây,… là sự lựa chọn tốt trong trường hợp này. Trong quá trình tập, bạn hãy chọn những nơi yên tĩnh, sử dụng thêm tinh dầu và nhạc nhẹ để tăng hiệu quả thực hành.

Một số thực phẩm tốt cho luân xa gốc: thực phẩm có màu đỏ như cà chua, dâu tây, dưa hấu, cà rốt, củ dền, thịt bò,…

2. Luân xa xương cùng (Svadhisthana) 

Luân xa xương cùng
Luân xa xương cùng

Svadhisthana là luân xa nằm ở phần bụng dưới, cạnh háng, cách rốn khoảng 5cm. Luân xa này liên quan đến buồng trứng ở nữ và tinh hoàn ở nam – nơi sản xuất ra các hormone sinh sản nên nó đại diện cho tình cảm, tình dục và sự kết nối. Ở khía cạnh khác, luân xa này còn đại diện cho óc sáng tạo, sự khéo léo.

Luân xa xương cùng hoạt động ổn định sẽ cho phép bạn tận hưởng niềm vui tình dục như một khía cạnh tích hợp của cuộc sống và xem sự tiếp xúc thân mật như một hình thức giao tiếp thông thường. Nó cũng thúc đẩy sự khéo léo và khả năng sáng tạo.

Đặc điểm của luân xa xương cùng:

 • Hình dáng: đóa sen 6 cánh
 • Màu sắc: cam
 • Nguyên tố: nước
 • Đại diện cho: đời sống tình dục, sự khéo léo, sáng tạo.

Tác hại khi luân xa xương cùng mất cân bằng và dấu hiệu nhận biết

Một trong những lý do chính gây mất cân bằng luân xa xương cùng là bạn gặp phải chấn thương về khả năng nhận biết và biểu đạt cảm xúc khi còn nhỏ. Đây là khoảng thời gian đứa trẻ hình thành bản sắc cảm xúc của mình bằng cách phản chiếu cha mẹ hoặc người thường xuyên chăm sóc nó. Việc mất cân bằng luân xa này khiến bạn dễ bị chi phối bởi cảm xúc và khó kiểm soát bản thân. Ngoài ra, khả năng sáng tạo của bạn cũng bị giảm sút.

Để biết luân xa này có đang mất cân bằng không, bạn hãy trả lời các câu hỏi dưới đây:

 • Bạn có phải thường xuyên kìm nén và chôn chặt cảm xúc trong lòng?
 • Bạn cảm thấy khó hồi phục sau khi kết thúc một mối quan hệ thân mật?
 • Bạn thường xuyên làm hỏng việc vì để cảm xúc che mờ lý trí?
 • Bạn cảm thấy rất khó để sáng tạo? Hoặc có rất nhiều ý tưởng nhưng lại chẳng thể hoàn thiện được lấy một cái?

Nếu câu trả lời là “có” thì luân xa xương cùng của bạn đang mất cân bằng.

Cách khai mở luân xa xương cùng:

Để khôi phục sự cân bằng của luân xa xương cùng, bước đầu tiên bạn hãy tự nuôi dưỡng bản thân bằng cách tắm nước nóng với bản nhạc yêu thích, ăn những món ngon hoặc thậm chí là xin nghỉ làm một thời gian để cân bằng lại cuộc sống. Hãy đọc một cuốn sách, xem một bộ phim có thể giúp bạn chữa lành được tâm hồn. Hãy tăng cường giao tiếp với người khác hơn. Nếu không có ai để tâm sự, bạn hãy tìm đến những người lạ và trò chuyện ẩn danh. Có một sự thật là chúng ta thường dễ bày tỏ cảm xúc thật của mình với những người lạ hơn là người quen.

Các bộ môn liên quan đến sáng tạo như vẽ, ca hát, khiêu vũ, chơi nhạc cụ,… cũng là một cách hiệu quả giúp khai mở luân xa xương cùng.

3. Luân Xa Búi Mặt Trời (Manipura)

Luân xa búi mặt trời
Luân xa búi mặt trời

Manipura là luân xa nằm gần dạ dày, cách rốn khoảng 4cm. Luân xa này liên quan đến dạ dày, túi mật, lá lách, gan và tuyến tụy trong cơ thể, đại diện cho tính cách, cái tôi và lòng tự trọng của bạn. Trong tiếng Phạn, Manipura có nghĩa là “thành phố của những viên ngọc sáng”.

Luân xa búi mặt trời có vai trò quan trọng với cơ thể như mặt trời với trái đất – nó chuyển hóa vật chất (đồ ăn thức uống) thành năng lượng cho tất cả quá trình sinh học của bạn. Luân xa này cân bằng sẽ giúp bạn ăn uống ngon miệng, tiêu hóa tốt và luôn tràn đầy năng lượng. Ngoài ra, về mặt tinh thần, bạn sẽ cảm thấy tự tin, quyết đoán và hòa đồng với mọi người hơn.

Đặc điểm của luân xa búi mặt trời:

 • Hình dáng: đóa sen 10 cánh
 • Màu sắc: vàng
 • Nguyên tố: lửa
 • Đại diện cho: tính cách, cái tôi

Tác hại khi luân xa búi mặt trời mất cân bằng và dấu hiệu nhận biết

Manipura mất cân bằng sẽ khiến bạn gặp các vấn đề về tiêu hóa, căng thẳng, mệt mỏi, thiếu năng lượng, luôn cảm thấy tự ti và thiếu tin tưởng vào bản thân. Chấn thương tâm lý thời thơ ấu và niên thiếu là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến luân xa búi mặt trời mất cân bằng.

Để biết luân xa này có đang mất cân bằng không, bạn hãy trả lời các câu hỏi dưới đây:

 • Bạn có đang gặp các vấn đề về tiêu hóa như thừa cân, ợ nóng, loét dạ dày hay cảm thấy chán ăn, mệt mỏi không?
 • Bạn luôn muốn làm hài lòng tất cả mọi người?
 • Bạn luôn cảm thấy xấu hổ và tự ti về bản thân?
 • Bạn được nhận xét là độc đoán, thích kiểm soát người khác?
 • Bạn hiếu thắng, ghét thua cuộc một cách tiêu cực và ngại lắng nghe góp ý từ người khác?

Nếu câu trả lời là “có” thì luân xa búi mặt trời của bạn đang mất cân bằng.

Cách khai mở luân xa búi mặt trời:

Do luân xa này liên quan đến tính cách và cái tôi của mỗi người nên việc cân bằng lại là rất khó khăn. Người xưa có câu “Giang sơn dễ đổi bản tính khó dời”. Vì vậy ở bước đầu tiên cũng là bước khó nhất, bạn cần tập trung vào việc thừa nhận những thiếu sót của bản thân và thể hiện quyết tâm muốn cải thiện.

Phá vỡ những thói quen nhàm chán lặp đi lặp lại hàng ngày là một trong những cách tốt nhất để chữa lành luân xa này. Hãy bước ra khỏi vùng an toàn, thử một điều gì đó thật mới lạ mà bạn chưa từng làm trước đây, thậm chí cả những điều bạn nghĩ mình không thể làm được (tất nhiên là những điều tích cực) như đi du lịch một mình, thuyết trình trước đám đông, thử một kiểu tóc thật nổi bật,…

Thiền và yoga cũng là những phương pháp hiệu quả. Một số tư thế yoga bạn có thể tham khảo trong trường hợp này: chuỗi tư thế chào mặt trời, tư thế tấm ván, tư thế con thuyền, tư thế cánh cung, tư thế chiến binh 1.

Một số thực phẩm tốt cho luân xa búi mặt trời: chuối, bưởi, xoài, cam, quýt, các thực phẩm chứa nhiều tinh bột tốt như: yến mạch, gạo lứt, bánh mì nâu, khoai lang, bí đỏ, các loại đậu (đậu cove, đậu Hà Lan, đậu đỏ,…)

4. Luân Xa Tim (Anahata)

Luân xa tim
Luân xa tim

Luân xa tim nằm ở vị trí ngay trước ngực, gần tim. Đây là điểm trung tâm của toàn bộ hệ thống luân xa và là nơi cuối cùng bạn có thể nhận ra sự hợp nhất của tất cả mọi thứ. luân xa này liên quan đến hệ miễn dịch và nội tiết của cơ thể, đại diện cho tình yêu thương, lòng từ bi, trắc ẩn và sự hạnh phúc của con người.

Luân xa tim cân bằng biểu hiện qua việc bạn hòa đồng, giỏi giao tiếp và kết nối với người khác. Bạn cũng rất biết cách lắng nghe, cảm thông và đưa ra những lời khuyên hữu ích cho đối phương. Và bạn hoàn toàn cảm thấy vui vẻ, thoải mái với những điều đó vì đấy là bản chất của bạn chứ không phải do hoàn cảnh ép buộc. Những người có luân xa tim phát triển thường tỏa ra trường năng lượng ấm áp, tích cực, mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người xung quanh.

Đặc điểm của luân xa tim:

 • Hình dáng: đóa sen 12 cánh
 • Màu sắc: xanh lá cây
 • Nguyên tố: không khí
 • Đại diện cho: tình yêu thương, lòng từ bi, trắc ẩn.

Tác hại khi luân xa tim mất cân bằng và dấu hiệu nhận biết

Luân xa tim mất cân bằng khiến bạn cảm thấy khó kết nối, trò chuyện với người khác. Về lâu dài, bạn sẽ dần trở nên vô cảm, thờ ơ, thiếu sự cảm thông, chia sẻ.

Để biết luân xa này có đang mất cân bằng không, bạn hãy trả lời các câu hỏi dưới đây:

 • Bạn cảm thấy mất niềm tin về các mối quan hệ?
 • Bạn khó để chấp nhận những lỗi sai, khuyết điểm của người khác?
 • Bạn gặp nhiều khó khăn trong việc giao tiếp và bày tỏ cảm xúc thật với đối phương?
 • Bạn hay đặt các câu hỏi kiểu như: “Ý nghĩa cả cuộc sống này là gì?”
 • Bạn thường xuyên cảm thấy tiêu cực, chán nản, cô đơn, lạc lõng, không ai hiểu mình?

Nếu câu trả lời là “có” thì luân xa tim của bạn đang mất cân bằng.

Cách khai mở luân xa tim:

Tình yêu vô điều kiện xuất phát từ một trái tim khỏe mạnh chính là thứ sức mạnh to lớn nhất thế gian. Để cân bằng lại luân xa tim, đầu tiên bạn cần củng cố niềm tin rằng: trái tim mình hoàn toàn có khả năng chữa lành được. Hãy cố gắng gạt đi mọi ý nghĩ bi quan kiểu: “Trái tim này đã tan vỡ và sứt sẹo đến mức không gì có thể hàn gắn được”.

Các bài tập thở trong thiền là một phương pháp tốt để thúc đẩy hoạt động của luân xa tim. Nếu bạn tập yoga, các tư thế giúp mở rộng ngực để không khí tràn đầy vào phổi cũng là một sự lựa chọn tốt như: tư thế châu chấu, tư thế cánh cung, tư thế con cá, tư thế bánh xe, tư thế tấm ván ngửa, tư thế lạc đà,…

Các hoạt động ngoài trời mang tính chất đồng đội như: bóng đá, bóng rổ, bắn súng sơn, kéo co, truy tìm kho báu,… cũng là một cách cực kỳ hiệu quả, vừa giúp bạn hít thở được nguồn không khí trong lành vừa tăng khả năng làm việc nhóm và giao tiếp với người khác.

Một số thực phẩm tốt cho luân xa tim: bơ, nho, kiwi, táo xanh, các loại rau xanh (súp lơ, cần tây, xà lách, dưa chuột, bắp cải, cải ngọt,…), đỗ xanh, đậu cove,…

5. Luân Xa Cổ Họng (Vishuddha)

luan xa co hong 9

Luân xa cổ họng nằm ở vùng cổ, là trung tâm của âm thanh và giọng nói. Luân xa này liên quan đến cách bạn giao tiếp, thanh lọc và sáng tạo. Đặc điểm quan trọng nhất của luân xa cổ họng không nằm ở cách bạn nói chuyện ra sao mà tính xác thực của những lời bạn nói ra ở mức độ nào.

Luân xa cổ họng phát triển sẽ giúp bạn có được khả năng giao tiếp tuyệt vời. Bạn có thể nói những điều mình nghĩ, nói ra sự thật theo cách vô cùng khéo léo, tinh tế để không làm mất lòng người khác. Bạn biết mình cần gì, không ngại thẳng thắn bày tỏ quan điểm và khiến đối phương phải lắng nghe mình. Do đó, Vishuddha là luân xa ảnh hưởng rất lớn đến con đường sự nghiệp và các mối quan hệ của bạn.

Đặc điểm của luân xa cổ họng:

 • Hình dáng: đóa sen 16 cánh
 • Màu sắc: xanh da trời
 • Nguyên tố: âm thanh
 • Đại diện cho: lời nói, khả năng giao tiếp

Tác hại khi luân xa cổ họng mất cân bằng và dấu hiệu nhận biết

Luân xa cổ họng thỉnh thoảng bị tắc là chuyện hết sức bình thường, không một người nào trên thế giới có thể hoàn hảo trong mọi cuộc giao tiếp. Tuy nhiên, nếu luân xa này bị mất cân bằng trong thời gian dài, khả năng giao tiếp của bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều. Bạn gặp khó khăn trong việc biểu đạt những điều mình nghĩ, không muốn nói sự thật, thường xuyên nói những điều làm mích lòng người khác. Từ đó dẫn đến việc ngại giao tiếp. Bên cạnh đó, nó còn có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như: đau rát, sưng viêm vùng họng, đau mỏi khớp cổ.

Để biết luân xa này có đang mất cân bằng không, bạn hãy trả lời các câu hỏi dưới đây:

 • Bạn thường xuyên phản đối, bác bỏ thẳng thừng ý kiến của người khác?
 • Bạn hay buôn chuyện, ngồi lê đôi mách?
 • Bạn ngại giao tiếp, trò chuyện với người khác?
 • Bạn không dám bày tỏ quan điểm vì sợ mích lòng người khác?
 • Bạn cảm giác như mình đang nắm giữ quá nhiều bí mật?
 • Bạn cảm thấy mình hay bị phớt lờ và không được tôn trọng?

Nếu câu trả lời là “có” thì luân xa cổ họng của bạn đang mất cân bằng.

Cách khai mở luân xa cổ họng:

Luân xa cổ họng liên quan đến khả năng giao tiếp, thế nên để luân xa này được khai mở, bạn có thể tìm đến các khóa học, sách hướng dẫn về giao tiếp. Đây là một trong những phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất được nhiều người sử dụng.

Trước khi nói bất kỳ điều gì, bạn hãy tự hỏi những điều sau:

 • Điều tôi sắp nói có phải sự thật không?
 • Tôi có cần thiết phải nói điều này không?
 • Tại sao tôi phải nói ra điều này?
 • Điều này có gây tổn hại cho ai không? Nếu có thì phải nói như thế nào để hạn chế tối đa tổn hại đến họ?

Và đừng quên, lắng nghe cũng là một yếu tố quan trọng trong giao tiếp. Nó thể hiện sự tôn trọng của bạn với đối phương. Chẳng ai muốn bị phớt lờ hay không được tôn trọng cả.

Âm thanh và rung động cổ họng là bản chất của luân xa Vishuddha. Thế nên thường xuyên nghe các loại âm thanh cũng là một biện pháp hữu hiệu để khai mở luân xa này, ví dụ: giọng hát, tiếng trống, piano, guitar, chuông gió, tiếng sáo,…

Các tư thế yoga tốt cho luân xa cổ họng: tư thế con mèo – con bò, tư thế rắn hổ mang, tư thế con cá, tư thế cây cầu, tư thế cái cày, tư thế cây nến,… Thiền và các bài tập thở cũng mang lại tác dụng tương tự.

6. Luân Xa Con Mắt Thứ Ba (Ajna)

Luân xa con mắt thứ ba
Luân xa con mắt thứ ba

Luân xa con mắt thứ ba nằm ngay trên trán, giữa 2 lông mày, đại diện cho trực giác, năng lượng tâm linh và sự hiểu biết sâu sắc của con người. Luân xa con mắt thứ ba phát triển có thể cho phép bạn khám phá ra những thực thể nằm ngoài thế giới vật chất và vượt qua giới hạn mà 5 giác quan chính (thị giác, thính giác, khứu giác, vị giác, cảm giác) có thể cảm nhận được. Vì thế, luân xa Ajna còn được gọi là “giác quan thứ 6”.

Sự cân bằng của con mắt thứ ba ảnh hưởng đến:

 • Lòng can đảm, dũng cảm
 • Sự cân bằng giữa cảm xúc và lý trí
 • Cái nhìn toàn cảnh về một sự vật, sự việc hay hiện tượng nào đó.

Đặc điểm của luân xa con mắt thứ ba:

 • Hình dáng: đóa sen
 • Màu sắc: chàm
 • Nguyên tố: ánh sáng
 • Đại diện cho: trực giác, sự hiểu biết sâu sắc

Tác hại khi luân xa cổ họng mất cân bằng và dấu hiệu nhận biết

Người có con mắt thứ ba kém hoạt động được coi là người sống quá lý trí, tôn sùng khoa học và logic, không bao giờ tin tưởng hay cân nhắc đến yếu tố tình cảm, cảm xúc và tinh thần. Trái lại, người có con mắt thứ ba hoạt động quá mức thì thường xuyên mất liên lạc với thực tại, tâm trí bay bổng, mơ hồ, phụ thuộc quá nhiều vào cảm xúc và thần linh, mê tín dị đoan.

Cách khai mở luân xa con mắt thứ ba:

Quá trình chữa lành luân xa con mắt thứ ba bắt đầu bằng việc cân bằng hoạt động của 2 bên bán cầu não của bạn. Não trái chịu trách nhiệm về phân tích logic, tính toán, lý luận. Còn não phải chịu trách nhiệm cho trực giác, sáng tạo, trí tưởng tượng và nghệ thuật. Những người thuận não phải sẽ gặp ít khó khăn hơn trong việc đánh thức luân xa này.

Thiền có thể coi là phương pháp hiệu quả nhất để khai mở con mắt thứ 3 vì nó giúp gia tăng sự liên kết giữa 2 bán cầu não trái – phải.

Một số tư thế yoga tốt cho con mắt thứ ba: tư thế hoa sen, tư thế chó cúi đầu, tư thế em bé, tư thế ngồi gập người, tư thế trồng chuối,…

Những loại thực phẩm tốt cho con mắt thứ ba: việt quất, mâm xôi, nho, bắp cải tím, sung, mận, khoai lang tím, các loại hạt (óc chó, hạt điều, hạnh nhân,…), chocolate đen,…

7. Luân Xa Vương Miện (Sahasrara)

Luân xa vương miện
Luân xa vương miện

Sahasrara là luân xa cuối cùng trong 7 luân xa, nằm ở trên đỉnh đầu. Nó có vai trò điều khiển các luân xa khác. 6 luân xa kia được cân bằng là tiền đề để kích hoạt luân xa vương miện.

Luân xa vương miện là gốc rễ của mọi niềm tin, là nguồn gốc tâm linh của mỗi người. Một luân xa vương miện phát triển sẽ cho phép bạn kết nối với các đấng thần linh và cảm nhận được nguồn năng lượng đang tuôn trào bên trong cơ thể.

Đặc điểm của luân xa vương miện:

 • Hình dáng: đóa sen nghìn cánh
 • Màu sắc: tím
 • Đại diện cho: tư tưởng, tâm linh

Cách khai mở luân xa vương miện:

Việc khai mở luân xa vương miện là một trải nghiệm độc đáo về sự đắm chìm trong thế giới tâm linh vô hình, khám phá trí tuệ vô hạn và tình yêu vô điều kiện. Một Sahasrara mở và cân bằng mang lại cảm giác thống nhất với vũ trụ và mọi sinh vật bên trong nó.

Thiền định được coi là phương pháp hiệu quả nhất để kích hoạt luân xa vương miện. Tuy nhiên, nó không chỉ đơn giản là những bài tập thiền bạn học trên mạng hay trong các khóa học thông thường. Nó là cả một quá trình dài nhiều gian truân, đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại và một giảng viên tốt để hướng dẫn cũng như truyền động lực cho bạn.

Một số lời khẳng định, lặp lại nhiều lần sẽ tốt cho luân xa vương miện:

 • Tôi hòa hợp với năng lượng thần thánh của vũ trụ
 • Hôm nay tôi mở lòng để được hướng dẫn thiêng liêng
 • Tôi nhìn thấy vẻ đẹp trên thế giới và tôi đón nhận nó
 • Hiện tại, tôi tự tin, hạnh phúc và chắc chắn về giá trị của mình
 • Tôi là tình yêu, tôi là ánh sáng và tôi là niềm vui.

 

Lời kết:

Trên đây, bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi: Luân xa là gì? Luân xa có mấy loại? Đặc trưng, ý nghĩa và cách khai mở từng luân xa như thế nào? Nhìn chung, đây là một lĩnh vực không phổ biến với nhiều người nhưng lại khá thú vị. Hy vọng bài viết trên có ích với bạn.

Top 12 bài tập kéo dài chân cho nữ cải thiện chiều cao đáng kể

  Để cải thiện chiều cao khiêm tốn, chị em không chỉ cần thay đổi chế độ dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt mà còn cần thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để kích thích xương khớp phát triển. Với 12 bài tập kéo dài chân cho nữ dưới đây, chỉ số chiều …

Xoạc chân có tác dụng gì? Tập xoạc chân cho người mới bắt đầu

Tách là bài tập ít được sử dụng nhất khi tập luyện, trừ khi bạn tập yoga. Điều này cũng dễ hiểu vì nó khó như thế nào. Hoặc đôi khi người ta lầm tưởng rằng động tác xoạc chân là bài tập dành riêng cho người tập yoga hoặc vũ công. Trong bài viết …

Tập thể dục xong có nên ngồi quạt không? Giải đáp thắc mắc

Sau một buổi tập luyện vất vả, điều đầu tiên bạn cảm nhận được là cổ họng khát khô và rất nóng. Khi kết thúc một buổi tập với cường độ cao, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng cao, mồ hôi tiết ra nhiều hơn. Điều đầu tiên bạn muốn làm có lẽ là uống …

Bắp chân to có cao được không? Các tư thế giúp bạn cao hơn

Trên TV, những người lùn thường có bắp chân khá to. Bạn có lo lắng về điều này? Bạn có chiều cao trung bình nhưng lại có bắp chân to. Bạn luôn tự hỏi Bắp chân to có cao được không? Nếu muốn biết hãy kéo xuống dưới để xem nhé các bạn! Bắp chân …

Nằm nhiều có béo bụng không? Cách giảm mỡ bụng khi nằm

  Khi nằm, cơ thể chúng ta ở trạng thái nghỉ ngơi nên lượng calo được đốt cháy ít hơn và chất béo cũng được đốt cháy khá chậm. Suatangco sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề nằm nhiều và cách tăng cường trao đổi chất và đốt cháy calo khi nằm nhé! Mục lụcBạn …

6 bài tập chữa đau gót chân, giảm đau bàn chân nhanh chóng

Đau chân có thể do thói quen đi giày cao gót quá lâu hoặc do bệnh viêm cân gan chân khá phổ biến. Những cơn đau dai dẳng, kéo dài ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống hàng ngày. 6 bài tập chữa đau gót chân dưới đây sẽ giúp bạn đẩy lùi chứng …

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x