Hít đất có 6 múi không? Hít đất tăng cơ gì? Cách hít đất hiệu quả

Chống đẩy là một bài tập hữu ích để đưa vào chế độ luyện tập của bạn, vì tính linh hoạt của bài tập này. Cho dù bạn đang ở nhà, trong kỳ nghỉ hay tại phòng tập thể dục, thực hiện chống đẩy là vô cùng đơn giản. Đây là bài tập đơn giản nhất nhưng có lợi nhất mà bạn có thể làm để xây dựng sức mạnh và cơ bắp. Chống đẩy giúp tăng cơ gì? Chống đẩy có 6 múi không? là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ muốn thử sức với bài tập này. Hãy cùng matmaeva giải đáp giúp bạn nhé!

Chống đẩy có 6 múi không?

Chống đẩy có 6 múi không?

Chống đẩy có 6 múi không? Tần số là gì?

Đẩy lên

Chống đẩy là một trong những bài tập thể dục trọng lượng cơ thể tốt nhất cho phần thân trên. Nó thuận tiện, tương đối dễ học và có thể được thực hiện ở hầu hết mọi nơi. Chống đẩy không chỉ giúp phần trên của bạn khỏe hơn mà còn giúp tăng cường sức mạnh cho phần giữa của bạn. Nó tập trung vào các cơ cốt lõi của bạn, kết hợp đẩy phần trên cơ thể với plank. Trên thực tế, đây là một trong những bài tập cơ bản nhất và tốt nhất cho cốt lõi của bạn. Chống đẩy là một bài tập plank có giá trị cao hơn.

Chống đẩy có 6 múi không?

Chống đẩy có tác dụng gì?

Chống đẩy có tác dụng gì?

Nhiều người sử dụng chống đẩy như một bài tập giúp cơ bụng săn chắc, chống đẩy có thể xây dựng cơ bắp 6 múi, tuy nhiên, bạn phải thực sự tập chống đẩy nghiêm túc và đều đặn với cường độ nhất định. Bên cạnh gân kheo, bài tập này chủ yếu nhắm vào cơ ngực của bạn. Tuy nhiên, cơ bụng của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc thực hiện chống đẩy. Trong quá trình chống đẩy, cơ bụng và cơ xiên của bạn hoạt động như bộ ổn định, có nghĩa là chúng co lại để giúp bạn đạt được chuyển động.

Bài tập chống đẩy không khiến cơ bụng co lại nhiều nên đây không phải là bài tập tối ưu nếu bạn muốn xây dựng cơ bắp. Tuy nhiên, khi chống đẩy, các cơ cốt lõi của cơ thể (bao gồm cơ bụng, cơ lưng và cơ liên sườn) có nhiệm vụ giữ cơ thể song song với sàn. Vì vậy, đây được coi là bài tập đốt mỡ bụng hiệu quả, góp phần không nhỏ vào quá trình xây dựng cơ bụng.

Chống đẩy để tạo cơ 6 múi

Chống đẩy để tạo cơ 6 múi

Chống đẩy để tạo cơ 6 múi

Bắt đầu chống đẩy bằng cách nằm úp mặt trên sàn, hai tay co lại và lòng bàn tay chạm sàn bên ngoài vai. Vận động các cơ chính của bạn và duỗi thẳng cánh tay để nâng cơ thể lên để bàn tay và ngón chân hỗ trợ trọng lượng của bạn. Giữ chặt cơ thể và hạ thấp cơ thể trở lại vị trí ban đầu.

Để bài tập chống đẩy tập trung mạnh vào cơ bụng. Chúng tôi khuyên bạn nên chống đẩy chậm. Ở động tác chống đẩy chậm này, khi đẩy lên, bạn giữ cơ thể lâu hơn một chút, sau đó từ từ hạ người xuống và lặp lại. Bạn không chỉ tăng cường cơ bụng của mình bằng cách giữ yên trong khi trọng lực đang cố gắng đẩy hông của bạn về phía mặt đất. Bạn cũng đang tăng cường các cơ “đẩy” phần trên cơ thể của bạn; ngực, vai và cơ tam đầu.

Số lần chống đẩy phù hợp

Chống đẩy có 6 múi không?

Chống đẩy có 6 múi không?

Giống như bất kỳ nhóm cơ nào, bạn phải cho cơ bụng thời gian để phục hồi giữa các buổi tập. Khoảng thời gian để phục hồi ở mỗi người là khác nhau, nhưng nhìn chung, bạn không nên tập luyện cơ bụng của mình vào những ngày liên tục. Hội đồng Tập thể dục Hoa Kỳ cũng khuyến cáo không nên tập các buổi tập cơ bụng kéo dài.

Lưu ý rằng chỉ cần 3 hiệp, mỗi hiệp 25 đại diện là quá đủ để góp phần phát triển cơ bụng. Luôn kiêng tập cơ bụng nếu chúng vẫn còn đau sau lần tập trước. Thực hiện ba hiệp, mỗi hiệp 25 lần, chống đẩy 3 ngày một tuần là đủ.

Hoặc thực hiện ba đến sáu hiệp với sáu đến 12 lần lặp lại chỉ với 60 đến 90 giây nghỉ giữa các hiệp. Nếu bạn cảm thấy bài tập quá dễ dàng, quá trình phát triển cơ bắp của bạn sẽ bị chậm lại hoặc trì trệ. Lúc này, bạn nên tăng cường độ bằng cách thử các biến thể chống đẩy khó hơn.

Một cách đơn giản để tăng cường độ là chống đẩy với tạ. Đơn giản chỉ cần đặt các quả tạ trên lưng giữa hai vai khi bạn thực hiện động tác chống đẩy. Điều quan trọng là bạn phải biết cách giữ chúng không trượt ra khỏi lưng và làm bạn bị thương. Nếu bạn có một người bạn cùng tập, bạn của bạn có thể giữ tạ cho bạn. Nếu bạn tập một mình, hãy giữ tạ đúng vị trí trong quá trình chống đẩy. Khi bạn tiến bộ, chỉ cần tăng thêm trọng lượng. Tăng trọng lượng từ từ để tránh làm chấn thương các khớp và cơ của bạn.

Chống đẩy tăng cơ bắp là gì?

Chống đẩy tăng cơ bắp là gì?

Chống đẩy tăng cơ bắp là gì?

Không giống như nhiều loại máy tập trọng lượng tập trung vào các cơ cụ thể, chống đẩy tập trung vào nhiều cơ cùng một lúc. Đây cũng là lý do vì sao chống đẩy được nhiều người yêu thích đến vậy. Về cơ bản, chống đẩy giúp tăng cường cơ ngực, cơ tam đầu và cơ delta. Làm săn chắc các cơ ổn định bao gồm bắp tay, cơ tứ đầu và cơ lõi. Lợi ích của chống đẩy bao gồm tăng khối lượng cơ, sức mạnh và độ bền.

Một số bài tập chống đẩy có tác dụng với ngực, vai, cánh tay và cơ tam đầu:

Chống đẩy tiêu chuẩn

Chống đẩy có 6 múi không?

Chống đẩy có 6 múi không?

Cơ bắp hoạt động: ngực

  • Bước 1: Bắt đầu ở tư thế plank với xương chậu hướng vào trong, giữ yên cổ và đặt lòng bàn tay trực tiếp dưới vai. Đảm bảo rằng vai của bạn cũng được xoay trở lại và hạ xuống.
  • Bước 2: Khi bạn uốn cong cơ thể và giữ cho lưng phẳng, bắt đầu hạ thấp cơ thể bằng cách uốn cong khuỷu tay trong khi giữ hơi hướng ra phía sau. Hạ xuống cho đến khi ngực chạm sàn.
  • Bước 3: Ngay lập tức mở rộng khuỷu tay và đẩy cơ thể trở lại vị trí bắt đầu.

Lặp lại nhiều lần nếu bạn có thể, trong 3 hiệp.

Thở ra rộng

Thở ra rộng

Thở ra rộng

Cơ bắp hoạt động: Ngực và vai

Bài chống đẩy rộng, nghĩa là hai tay của bạn xa nhau hơn so với bài chống đẩy tiêu chuẩn, tập trung nhiều hơn vào ngực và vai của bạn, và có thể dễ dàng hơn cho người mới bắt đầu.

  • Bước 1: Bắt đầu ở tư thế plank nhưng hai tay rộng hơn vai.
  • Bước 2: Hạ thấp cơ thể bằng cách uốn cong khuỷu tay, giữ căng cơ và lưng phẳng, cho đến khi ngực chạm sàn. Khuỷu tay sẽ bùng lên nhiều hơn so với động tác chống đẩy tiêu chuẩn.
  • Bước 3: Ngay lập tức mở rộng khuỷu tay và đẩy cơ thể về phía sau.

Lặp lại nhiều lần nhất có thể trong 3 hiệp.

Thu hẹp đẩy lên

Thu hẹp đẩy lên

Thu hẹp đẩy lên

Cơ bắp hoạt động: ngực và cơ tam đầu

Chống đẩy trong phạm vi hẹp, với hai tay gần nhau hơn so với chống đẩy tiêu chuẩn.

  • Bước 1: Bắt đầu trên sàn và đặt tay trực tiếp dưới ngực, gần bằng vai.
  • Bước 2: Hạ thấp cơ thể bằng cách uốn cong khuỷu tay, giữ căng cơ và lưng phẳng, cho đến khi ngực chạm sàn. Giữ khuỷu tay của bạn về phía cơ thể của bạn.
  • Bước 3: Mở rộng khuỷu tay và đẩy cơ thể về phía sau, sử dụng cơ tam đầu và ngực.

Lặp lại nhiều lần nếu bạn có thể, trong 3 hiệp.

Ô Chống đẩy có tạo cơ 6 múi không? Tôi nghĩ đây vẫn là một bài tập rất có lợi. Và quan trọng, đây là một bài tập đơn giản, dễ làm không cần dụng cụ trong mùa dịch, bạn có thể dễ dàng thực hiện ở bất cứ đâu trong nhà. Chúc may mắn với chống đẩy của bạn.

Khóa khớp và những rủi ro nghiêm trọng trong khi tập gym

Nhiều chấn thương, cả nhẹ và nghiêm trọng, bắt nguồn từ khóa khớp. Vậy trạng thái này là gì và nó ảnh hưởng như thế nào đến quá trình tập gym của bạn? Hãy cùng Suatangco tìm hiểu nhé! Mục lụcKhóa khớp là gì?Khóa đầu gốiKhóa khớp vaiKhóa khớp khuỷu tayRủi ro khi khóa khớpChấn …

Thế nào là chạy bộ buổi sáng đúng cách? Tác dụng của chạy bộ

  Nếu bạn có thể tạo thói quen chạy bộ buổi sángchắc chắn nền tảng sức khỏe, thể lực và tâm trạng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Mục lụcTác dụng của chạy bộ buổi sángTăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnhChạy bộ buổi sáng giúp giảm cânTăng sức chịu …

Các bài tập cho cơ bụng phát triển đều, đẹp và nhanh chóng

Chỉ tập cơ bụng 6 múi thôi là chưa đủ, muốn vòng 1 thon gọn và đẹp nhất thì bạn cần tập cả 3 nhóm cơ. Đây là cơ bụng giữa, cơ bụng dưới và cơ liên sườn. Này Bài tập bụng dưới đây sẽ giúp bạn giảm số đo vòng 2 hiệu quả. Mục …

Gập bụng có tác dụng gì? 5 tác dụng siêu lợi hại của bài gập bụng

Crunches là một bài tập đơn giản nhưng cũng đặt ra nhiều thử thách đòi hỏi bạn phải thực hiện chính xác ngay từ lần đầu tiên tập luyện. Tác dụng của gập bụng phải kể đến việc tăng cơ bụng và chỉnh sửa tư thế. Hãy cùng tìm hiểu Những lợi ích của sit-up …

23 bài tập giảm mỡ bụng dưới và hông hiệu quả giúp eo thon gọn

Mỡ vùng dưới và hông là nguyên nhân đáng ghét khiến vòng 2 của chị em kém thon gọn, kém duyên. Nó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến vóc dáng tổng thể của chúng ta. Muốn đánh bay lớp mỡ thừa này, hãy tìm hiểu ngay 23 bài tập giảm mỡ bụng và hông Hiệu …

17 bài bắp tay thon gọn cho nữ nhanh nhất hiệu quả tại nhà

Bài tập gym cho bắp tay thon gọn phù hợp cho cả nam và nữ. Những bài tập này sẽ giúp bạn sở hữu bắp tay săn chắc, tăng sự tự tin và rèn luyện thói quen tập thể dục hàng ngày. Mục lục17 bài tập nhanh nhất để có bắp tay thon gọn cho …

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x