Chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo

Bạn có biết 30 phút chạy bộ sẽ đốt cháy bao nhiêu calo để giúp bạn giảm cân và đạt được cân nặng lý tưởng. Chúng ta hãy tìm một cái gì đó thú vị ở đây.

Bạn đốt cháy bao nhiêu calo trong 1 phút chạy bộ?

word image 399 1

Theo các chuyên gia, chạy bộ trong 1 phút tiêu hao khoảng 10 – 20 calo.

  • Nếu bạn nặng 50kg và chạy với tốc độ 5 phút / km trong 1 phút, bạn sẽ đốt cháy 12 calo.
  • Nếu bạn nặng 60kg, chạy với tốc độ tương tự như trên trong 1 phút sẽ đốt cháy 12 calo.
  • Nếu bạn nặng 70 kg, chạy với tốc độ tương tự như trên trong 1 phút sẽ đốt cháy 14 calo.
  • Nếu bạn nặng 80kg, chạy với tốc độ như trên trong 1 phút sẽ đốt cháy 16 calo.

Chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo?

word image 400 3

Nhìn chung, đối với một người bình thường, chạy bộ đốt cháy trung bình 300-450 calo trong 30 phút. Như đã nói ở trên, bạn chạy càng nhanh và càng nặng thì bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn trong 30 phút. Ví dụ: cân nặng 70kg, chạy với tốc độ trung bình 8 phút / km, đốt cháy 305kcal trong 30 phút. Nếu bạn chạy với tốc độ 5 phút / km, bạn có thể đốt cháy tới 419 calo.

Các yếu tố trong chạy bộ ảnh hưởng đến lượng calo đốt cháy

word image 401 5

Những con số đốt cháy calo ở trên được áp dụng khi bạn đang chạy trên bề mặt phẳng. Nếu bạn thay đổi các yếu tố sau, lượng calo đốt cháy cũng sẽ thay đổi.

Điều kiện thời tiết

Chạy trong điều kiện nhiều gió sẽ làm tăng cường độ tập luyện của bạn. Nếu bạn giữ nguyên tốc độ của mình, cơ thể bạn sẽ phải đốt cháy nhiều calo hơn. Ngoài ra, nhiệt độ phù hợp cũng sẽ mang lại hiệu quả tập luyện tốt nhất. Nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh có thể ảnh hưởng đến lượng calo nạp vào cơ thể. Tuy nhiên, chúng không khác nhau nhiều lắm, vì vậy bạn có thể nghĩ về nó.

Bề mặt chạy

Nếu bạn muốn tăng lượng calo đốt cháy, bạn nên kết hợp chạy trên bề mặt phẳng với chạy trên bề mặt lên dốc và xuống dốc. Lý do là vì bề mặt, nơi bạn chạy bộ cũng có thể ảnh hưởng đến việc cơ thể bạn sử dụng bao nhiêu năng lượng. Chạy trên dốc cao, cát hoặc đường mòn đòi hỏi nhiều năng lượng hơn chạy trên bề mặt phẳng. Địa hình này đòi hỏi cơ bắp sử dụng nhiều hơn để giữ thăng bằng và thẳng đứng.

Vì vậy, bạn có thể tìm kiếm các địa hình này xung quanh nhà để chạy hoặc sử dụng máy chạy bộ.

So sánh lượng calo đốt cháy khi chạy và các bài tập khác

Ngoài chạy, một số người còn chọn bơi lội và đạp xe là những bài tập giảm cân giúp duy trì vóc dáng cân đối. Nếu mục tiêu của bạn là đốt cháy nhiều calo hơn. Bạn chắc chắn sẽ muốn biết lượng calo đốt cháy trong 30 phút chạy bộ và các môn thể thao khác. Đây có phải là bài tập đốt cháy calo hiệu quả nhất?

  • Đi xe với tốc độ vừa phải: 276 kcal. Tương tự như khi chạy, trọng lượng và tốc độ đạp xe có thể ảnh hưởng đến lượng calo đốt cháy, và trong phép so sánh này, chúng tôi lấy giá trị trung bình.
  • Nhảy Cardio: 172 Calo Trung bình
  • Quần vợt: 241 Calo Trung bình
  • Leo cầu thang: 310 Calo
  • Bơi lội tốc độ vừa phải: 276 kcal
  • Đi bộ nhanh: 131

Chạy bộ

word image 402 7

Calo

Trong tập luyện, bạn không nên quá vội vàng. Cường độ tập vừa phải, tốc độ trung bình tùy theo cơ địa của bạn, để cơ thể dần quen và thích nghi với việc chạy bộ hàng ngày. Lưu ý khi bắt đầu chạy bạn cũng nên thực hiện một số bài khởi động để hạn chế tình trạng chuột rút hay căng cơ không đáng có.

Thiết lập khung thời gian chạy bộ phù hợp cho bản thân

Theo các chuyên gia, thời gian chạy bộ tối ưu là khoảng 16-18 tiếng giúp giải phóng năng lượng và duy trì các bài chạy lâu hơn vì đây là khung giờ cơ thể đàn hồi tốt nhất. Và nếu không thể chọn khoảng thời gian này vì công việc bận rộn, bạn vẫn có thể chọn buổi sáng trong khoảng từ 6-10 giờ sáng, cũng rất tốt cho việc giảm cân.

Nói chung, nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn nên bắt đầu bằng cách chạy ít nhất 20 phút 3 ngày một tuần hoặc lâu hơn. Khi cơ thể quen dần, bạn tăng dần thời gian và tốc độ chạy bộ lên khoảng 30 phút mỗi ngày. Và giữ khoảng thời gian đó trong thời gian dài để tiện theo dõi.

Giữ tư thế chạy bộ tiêu chuẩn

với tư thế thẳng lưng, thả lỏng cơ thể, hướng mắt về phía trước. Ngoài ra, bạn cần để gót chân chạm đất trước, sau đó mới đến ngón chân. Điều này không chỉ giúp bảo vệ cơ thể khỏi chấn thương mà còn mang lại hiệu quả tối ưu.

Ăn uống đủ

Bạn cần đảm bảo uống nước trước, trong và sau khi chạy bộ. Bạn nên chọn chạy nước rút, nhưng hãy đảm bảo rằng nó nhanh chóng và đồng đều. Bạn cần hạn chế số bước chạy quá lâu và quá nhanh vì chúng có thể ảnh hưởng đến nhịp thở và khiến bạn yếu đi.

Luôn kết hợp với quá trình thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng. Theo các chuyên gia, chế độ ăn uống của bạn nên bao gồm 40% carbohydrate, 30% protein và 30% chất béo không bão hòa. Ngoài ra, các loại hạt cung cấp cho bạn một nguồn carbohydrate dồi dào. Một chế độ ăn uống khoa học không chỉ giúp duy trì mức năng lượng cần thiết khi tập luyện mà còn giúp bạn luôn khỏe mạnh. Bạn có thể kiểm soát lượng calo nạp vào dễ dàng hơn bằng cách tham khảo biểu đồ calo thực phẩm.

Đầu tư vào trang phục chạy bộ chuyên nghiệp

khi đó, nếu bạn muốn những buổi chạy của mình trở nên thuận tiện và hấp dẫn hơn, ít nhất hãy đầu tư vào một đôi giày thật tốt để bảo vệ đôi chân cũng như bàn chân và thoải mái cho cơ chân của bạn; một bộ bằng chất liệu thấm mồ hôi Thiết kế trang phục thể thao. Điều này sẽ giúp bạn luôn thoải mái và thông thoáng ngay cả khi tập thể dục. Đây được coi là những yếu tố tầm thường nhưng không kém phần quan trọng giúp bạn hình thành thói quen chạy bộ.

Cách chạy bộ để giảm cân

Bạn nên tính toán lượng calo nạp vào cơ thể và lượng calo đốt cháy mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn hiểu được nhu cầu của cơ thể và đạt được mục tiêu cân nặng. Sau khi bạn biết lượng calo chạy bộ đốt cháy để duy trì cân nặng của mình, hãy bắt đầu với số lần chạy và giảm 500 calo mỗi lần tập. Hoặc bạn có thể kết hợp trừ 250 kcal trong khẩu phần ăn và 250 kcal khi chạy trong 30 phút.

Tóm lại, với những thông tin trên, bạn có thể trả lời bạn đốt cháy bao nhiêu calo với chạy bộ 30 phút. Chỉ cần bạn tiếp tục tập luyện và không bỏ cuộc thì chắc chắn bạn sẽ có được thân hình như mong muốn.

 

1 ngày chạy bộ bao nhiêu km là đủ để giúp cơ thể khỏe mạnh?

Chạy bộ là một hình thức tập luyện hoàn hảo, hoàn toàn miễn phí và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời cho những ai tập luyện. Nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên chạy bộ thường thon gọn hơn và có nguy cơ béo phì thấp hơn những người chạy bộ …

Chạy bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo? Giảm bao nhiêu Kg?

  Bạn giảm bao nhiêu calo bằng cách chạy bộ trong 1 giờ phụ thuộc vào cân nặng và cách bạn chạy. Bạn càng béo, bạn càng đốt cháy nhiều calo. Chạy nhanh hoặc chạy lên dốc cũng sẽ đốt cháy nhiều calo hơn so với chạy bền bỉ trên đường bằng. Tuy nhiên, nhìn …

Tập thể dục trước khi đi ngủ có tốt không

Buổi sáng bận rộn, vẫn làm việc cả ngày và khiến bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tập thể dục vào ban đêm? Một nghiên cứu mới cho thấy nếu bạn đang làm điều đó, bạn cần phải ngừng làm việc đó. Một nghiên cứu mới cho thấy tập thể dục trước …

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x