Cách giảm cân bằng bánh mì đen đơn giản và hiệu quả nhất

 

Ai nói rằng ăn carbs không thể giảm cân? Và giảm cân tốt thì ngược lại! Suatangco đang nói đến một loại bánh hỗ trợ giảm cân cực kỳ hiệu quả và bổ dưỡng. Đó là bánh mì đen. Hãy cùng tìm hiểu cách giảm cân với bánh mì đen Làm hài lòng!

Dinh dưỡng giảm cân trong bánh mì đen

Giảm cân với bánh mì đen

Giảm cân với bánh mì đen

Bánh mì thường là thực phẩm nằm trong “danh sách đen” trong các thực đơn giảm cân vì chúng rất giàu tinh bột. Tuy nhiên, bánh mì đen thì khác. Với những thành phần đặc biệt và tốt cho sức khỏe, bạn có thể ăn bánh mì lúa mạch đen mà vẫn giảm cân hiệu quả. Lý do tại sao lại như vậy?

Bánh mì đen được làm từ hỗn hợp bột mì nguyên cám và bột lúa mạch đen. Do đó, lượng calo so với các loại bánh mì thông thường khác cũng giảm đi đáng kể. 1 lát bánh mì lúa mạch đen chỉ có 80% lượng calo như bánh mì trắng thông thường.

Bột lúa mạch đen nguyên hạt chứa nhiều chất xơ. Vì vậy, họ làm cho bánh mì lúa mạch đen cũng có nhiều chất xơ gấp 4 lần, ít ngọt hơn và ít ngọt hơn tinh bột hấp thụ chậm cũng nhiều hơn. Tất cả những yếu tố này góp phần vào tác dụng giảm cân của bánh mì lúa mạch đen. Khi ăn loại bánh này, bạn sẽ có cảm giác no lâu hơn, lượng đường trong máu được kiểm soát ổn định. Đặc biệt, những người nhạy cảm với gluten và những người mắc bệnh tiểu đường nên ăn bánh mì lúa mạch đen.

Ngoài bánh mì lúa mạch đen, có một số loại bánh mì lành mạnh khác cũng có thể hỗ trợ giảm cân. Đó là bánh mì yến mạch, bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì hạt lanh, v.v.

Cách làm bánh mì lúa mạch đen tại nhà

Bánh mì đen dễ dàng có sẵn tại các tiệm bánh và cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải tất cả bánh mì đen đều được gọi là bánh mì đen! Nhiều nơi pha nhiều tạp chất để tăng lợi nhuận bán bánh. Vì vậy, nếu bạn mua từ bên ngoài, hãy chắc chắn rằng bạn đến đúng địa chỉ bán bánh mì lúa mạch đen. Nếu không, hãy tự làm ở nhà. Tuy mất nhiều thời gian và công sức nhưng bù lại bạn sẽ luôn yên tâm về chất lượng bánh. Cùng Suatangco xem hướng dẫn cách làm bánh mì đen tại nhà nhé!

Làm bánh mì lúa mạch đen tại nhà

Làm bánh mì lúa mạch đen tại nhà

Vật chất

– 350 gram bột mì đa dụng

– 150 gram bột lúa mạch đen nguyên cám

– 7 gam men nở tức thì

– 6 gam muối tinh

– 300 – 350ml nước lạnh

Làm

Trộn bột

Rây bột mì và bột lúa mạch đen, trộn tất cả các nguyên liệu khô trong một tô lớn. Ở giữa bát bột bạn tạo một lỗ nhỏ. Từ từ cho nước vào lỗ nhỏ đó và trộn đều với bột. Bạn không cần phải sử dụng hết lượng nước này. Cho đến khi bột có độ ẩm vừa phải và hơi dính thì dừng lại. Sau đó đậy bát bằng khăn ẩm mỏng và để bột nghỉ trong 15 phút.

Nhồi bột

Hết 15 phút, bạn đổ bột ra bàn để nhào. Dùng một ít bột khô, phủ lên mặt bàn làm áo bột nếu cảm thấy bột quá ướt và dính tay. Bạn nhào bột bằng cách ấn lòng bàn tay ngay trên cổ tay xuống bột và kéo căng bột ra. Sau đó gập đôi miếng bột lại và tiếp tục ấn, kéo dài. Bạn nhào liên tục sau 20-25 phút sẽ thấy bột không dính tay, trở thành một khối dẻo và dai là được. Ấn lên bề mặt bột thấy có độ đàn hồi. Bước này có thể thực hiện bằng máy nếu bạn không tự tin vào kỹ thuật của mình.

Các bước làm bánh mì đen

Các bước làm bánh mì đen

Ủ bột lần 1

Bạn phết một lớp dầu ăn mỏng vào một chiếc bát lớn rồi cho viên bột vào bên trong. Đậy bát bằng khăn ẩm mỏng. Để bột ở nơi ấm (25 – 32 độ C) từ 60 phút – 1 tiếng 30 phút. Khi bạn kiểm tra bột đã nở ra gấp 2 – 2,5 lần là bột đã sẵn sàng cho bước tiếp theo.

Định hình

Lấy bột ra khỏi âu và nhào trong 2-3 phút. Chia bột thành 4 phần bằng nhau và tạo hình như ý muốn. Đơn giản nhất là bạn cán bột thành hình chữ nhật dày khoảng 0,5 – 0,8cm. Sau đó cán mỏng bột và nắn thành hình thon như bánh mì thông thường.

Ủ bột lần 2

Ủ bột đã tạo hình ở nhiệt độ phòng cho đến khi bột nở gấp đôi. Bạn có thể cho bột lên khay nướng bình thường hoặc khay bánh mì có lỗ chuyên dụng. Trong thời gian này, bạn có thể làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ. Sẽ mất 15-20 phút để lò nướng đạt được nhiệt độ mong muốn. Sau khi bột đã nổi lên, bạn có thể dùng dao tem rạch nhẹ trên bề mặt bánh để tạo vân nếu muốn.

Nướng

Đem bánh đi nướng trong vòng 20 – 30 phút cho đến khi vỏ bánh có màu vàng nâu đẹp mắt. Khi bánh đã chín, bạn lấy bánh ra khỏi lò để vỏ bánh được giòn và nguội.

Bánh vừa làm có thể dùng được trong 2-3 ngày.

Hướng dẫn giảm cân với bánh mì đen

Sau khi có bánh mì lúa mạch đen chất lượng tốt nhất, làm thế nào để ăn chúng? Suatangco cho bạn biết làm thế nào giảm cân với bánh mì đen Hãy chắc chắn rằng nó hoạt động!

Thực đơn giảm cân với bánh mì đen

Thực đơn giảm cân với bánh mì đen

Thực đơn giảm cân với bánh mì đen

Đây là tập hợp các loại bánh mì đen giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe mà bạn có thể áp dụng thực đơn ăn kiêng của tôi.

2 lát bánh mì lúa mạch đen + 1 trứng tráng + 100 gram bơ tươi, cắt lát mỏng

2 lát bánh mì lúa mạch đen + phô mai + 1 quả chuối cắt lát mỏng + 100 gram dâu tây tươi, cắt lát mỏng

2 lát bánh mì lúa mạch đen + cà chua thái hạt lựu + cá hồi tươi thái mỏng + sốt phô mai + rau bina

2 lát bánh mì lúa mạch đen + dưa chuột + cà chua thái lát + ức gà xé với sốt nấm

2 lát bánh mì đen + bơ đậu phộng + chuối

2 lát bánh mì đen + xà lách + dưa chuột + cà chua thái lát + nạc heo hầm tiêu

2 lát bánh mì lúa mạch đen + dưa chuột + cà chua + cá hồi hun khói

Ăn bánh mì đen để giảm cân đúng cách

Ăn bánh mì đen để giảm cân đúng cách

Ăn bánh mì đen để giảm cân đúng cách

– Để giảm cân hiệu quả, bánh mì đen chỉ nên ăn vào bữa sáng hoặc bữa trưa. Tránh ăn vào bữa tối vì buổi tối cơ thể chưa tiêu hao nhiều calo, không nên ăn tinh bột.

– Một ngày nên ăn tối đa 6 lát bánh mì đen. Bạn cũng có thể ăn kèm với súp rau củ để tạo thành một bữa trưa bổ dưỡng.

– Nếu mua bánh bên ngoài nên đọc kỹ thành phần để tránh mua phải bánh kém chất lượng.

– Bánh mì lúa mạch đen tươi chỉ nên bảo quản trong vòng 3 ngày. Vì vậy chỉ làm hoặc mua với số lượng vừa đủ.

Bạn đã biết cách giảm cân với bánh mì đen sau đó? Hãy tận dụng món ăn ngon lành này để đổi bữa và cung cấp thêm dinh dưỡng cho cơ thể nhé!

Thời gian phục hồi cơ bắp – Giải đáp những thắc mắc thường gặp

  Bạn biết sau khi kết thúc mỗi buổi tập, điều gì các gymer quan tâm nhất không? Là thời gian phục hồi cơ bắp. Vì giai đoạn này ảnh hưởng rất nhiều đến toàn bộ quá trình phát triển cơ bắp. Hãy cùng Suatangco tìm hiểu những thắc mắc xung quanh vấn đề này …

Những món ăn giúp tăng cân tự nhiên và lành mạnh cho người gầy

  Thực phẩm dinh dưỡng thì nhiều nhưng bạn có thực sự biết đâu là loại thực phẩm phù hợp nhất cho người gầy? Suatangco sẽ giới thiệu đến bạn thực phẩm giúp bạn tăng cân An toàn và tự nhiên nhất! Mục lụcThực phẩm giàu tinh bộtSữa nguyên kemSinh tố Whey ProteinThực phẩm giúp …

Người gầy nên tập thể dục như nào để lên cân hiệu quả?

  Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe. Dù béo hay gầy, bạn cũng nên thường xuyên tập thể dục. Nhưng để tăng cân, bạn phải tập thể dục đúng cách. Cho nên Người gầy nên tập thể dục như thế nào?? Mục lụcNgười gầy nên tập thể dục như thế nào?Thời gian và …

Bật mí cách uống Whey Gold Standard hiệu quả và cực ngon miệng

  Whey Gold Standard là một trong những loại whey phổ biến và được săn lùng nhiều nhất trên thế giới. Không chỉ bởi giá cả phải chăng mà còn bởi những công dụng hiệu quả của sản phẩm mang lại cho người dùng. Vì vậy, bạn đã biết Cách uống Whey Gold Standard Làm …

Top 10 thức uống dinh dưỡng cho người gầy

  Đối với những người gầy kinh niên, khó tăng cân thì chế độ ăn uống càng đặc biệt quan trọng. Ngoài những thực phẩm giàu calo, carbs và protein giúp cải thiện cân nặng, bạn cũng nên chú ý đến các loại đồ uống sử dụng trong ngày. Nếu bạn đang giảm cân, 10 …

Xtend BCAA là gì? Hướng dẫn sử dụng BCAA Xtend chuẩn

  Dẫn đầu về doanh số bán hàng trong dòng sản phẩm BCAA là Xtend BCAA. Vì vậy, rất nhiều người tò mò về loại sản phẩm này. Cho nên BCAA Xtend là gì?? Làm thế nào để sử dụng? Hãy cùng Suatangco tìm hiểu thêm nhé! Mục lụcXtend BCAA là gì?Thành phần chính của …

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x