Bắp chân to có cao được không? Các tư thế giúp bạn cao hơn

Trên TV, những người lùn thường có bắp chân khá to. Bạn có lo lắng về điều này? Bạn có chiều cao trung bình nhưng lại có bắp chân to. Bạn luôn tự hỏi Bắp chân to có cao được không? Nếu muốn biết hãy kéo xuống dưới để xem nhé các bạn!

Bắp chân to có cao được không?

Bắp chân to có cao được không?

Bắp chân to có cao được không?

Để trả lời câu hỏi này, trước tiên, chúng ta hãy cùng xem xét một yếu tố ảnh hưởng đến sự tăng trưởng chiều cao của bạn.

– Di truyền: Di truyền là yếu tố chính quyết định chiều cao của một người. Một người có cha mẹ cao có khả năng đạt được chiều cao hấp dẫn một cách tự nhiên, trong khi một người có cha mẹ thấp sẽ phải làm việc dựa trên các yếu tố khác để lớn lên.

– Giới tính: Chiều cao của bạn cũng phụ thuộc vào việc bạn là con trai hay con gái. Con trai có xu hướng cao hơn con gái. Chênh lệch chiều cao trung bình giữa nam và nữ là 14 cm

Nội tiết tố: Cơ thể chúng ta sản xuất một số loại hormone kích thích các mảng phát triển để tạo ra xương mới. Hormone tăng trưởng của con người là hormone quan trọng nhất đối với sự phát triển của một người. Thiếu hormone tăng trưởng sẽ ảnh hưởng xấu đến tiềm năng chiều cao của một người trưởng thành

– Chế độ dinh dưỡng: Trong tất cả các yếu tố môi trường ảnh hưởng đến tăng trưởng chiều cao thì dinh dưỡng có tác dụng mạnh nhất. Trẻ em và thanh thiếu niên nếu không có chế độ dinh dưỡng tốt sẽ không cao bằng trẻ được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.

Bắp chân to có cao được không?

Bắp chân to có cao được không?

– Tập thể dục: Tập thể dục hoặc thể thao có hệ thống được biết là có tác dụng cải thiện chiều cao của một người. Các hoạt động này kích thích sản xuất hormone tăng trưởng, góp phần trực tiếp vào sự phát triển của xương và cơ.

– Ngủ đủ giấc: Thực tế là ngủ đủ giấc cũng là một yếu tố quan trọng đối với sự phát triển chiều cao của con người? Do hormone tăng trưởng được tiết ra nhiều hơn khi ngủ sâu hơn khi thức nên bạn cần ngủ đủ giấc để phát triển nhanh là điều dễ hiểu.

– Môi trường sống: Môi trường sống của bạn cũng ảnh hưởng đến chiều cao của bạn khi trưởng thành. Một người sống trong môi trường văn hóa xã hội tốt cũng như không gian sống trong lành sẽ dễ đạt được chiều cao lý tưởng hơn người lớn lên trong môi trường không thuận lợi.

Để biết Bắp chân to có cao được không? Bạn chỉ cần so sánh với danh sách trên. Có thể thấy, tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến tăng trưởng chiều cao ở trên, không có yếu tố bắp chân to nào ảnh hưởng đến việc tăng trưởng chiều cao của bạn. Ngoài ra, tăng trưởng chiều cao là quá trình phát triển của xương, còn bắp chân là một phần của mô cơ. Vì vậy, có thể khẳng định rằng một người có bắp chân to vẫn có thể phát triển chiều cao bình thường

Tuy nhiên, bắp chân có tương quan với trương lực cơ tổng thể. Kích thước cơ bắp chân của một người là một chỉ số về khối lượng cơ thể tổng thể, cũng như chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Nghiên cứu cho thấy, chu vi bắp chân càng lớn thì con người càng có nhiều phần phụ (cơ kiểm soát chi trên và chi dưới). Một nghiên cứu khác cho thấy rằng những con bê khỏe mạnh không đứng một mình. Vì vậy có thể nói người có bắp chân to là người khỏe mạnh.

Tôi có thể cao hơn trong phòng tập thể dục?

Tôi có thể cao hơn trong phòng tập thể dục?

Tôi có thể cao hơn trong phòng tập thể dục?

Khi bạn lớn lên, xương của bạn dài ra. Mọi người đều có các tấm Epiphyseal ở đầu xương của họ. Khi bạn lớn lên, các bảng này sẽ được thêm vào. Khi bạn trải qua một giai đoạn phát triển vượt bậc, đặc biệt là tuổi dậy thì, chúng sẽ tăng lên khá nhanh. Khi bạn phát triển xong (chủ yếu vào khoảng thời gian bạn 18-25), xương của bạn bị Ossify, các mảng biểu sinh tự đóng dấu, và bạn ngừng phát triển cao hơn và dài hơn. Khi đó, bạn đã hoàn thành tuổi dậy thì và không thể cao thêm được nữa.

Người ta sợ rằng việc nén các mảng biểu sinh của bạn sẽ ngăn chúng phát triển, chẳng hạn như khi tập thể dục. Tuy nhiên, trên thực tế, mức độ căng thẳng của bạn khi bạn nâng tạ không đủ để ngăn bạn phát triển. Ngược lại, có bằng chứng chắc chắn rằng nâng tạ giúp tăng cường sức mạnh của xương và khớp.

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng nâng tạ ở mọi lứa tuổi có thể giúp xây dựng xương và ngăn ngừa béo phì ở trẻ em khi trưởng thành. Nâng tạ khi còn trẻ cũng đã được chứng minh là có thể ngăn ngừa chấn thương và loãng xương khi về già.

Các bài tập giúp bạn cao hơn

Với việc luyện tập, bạn sẽ có thể đứng hoặc ngồi thẳng hơn. Và bạn sẽ trông cao hơn khi đứng thẳng.

Tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang

Theo AARP, tư thế yoga phổ biến này giúp tăng cường sức mạnh cho cột sống của người dựng. Các cơ dài này chạy dọc theo cột sống của bạn và giúp giữ cho cơ thể bạn thẳng đứng. Tăng cường chúng có thể cải thiện tư thế của bạn.

 1. Nằm úp mặt xuống đất, hai chân duỗi thẳng.
 2. Đặt tay của bạn dưới vai của bạn.
 3. Nâng đầu và ngực lên khỏi sàn bằng cách sử dụng cơ lưng.
 4. Giữ trong 15 giây ở trên cùng.
 5. Thư giãn và trở lại sàn.
 6. Hoàn thành 10 lần lặp lại cho ba hiệp.

Tư thế theo dõi vai

Bắp chân to có cao được không?

Bắp chân to có cao được không?

Aurora Health Care có một danh sách các bài tập tư thế để giúp bạn đứng thẳng. Động tác này tập trung vào việc di chuyển vai theo vòng tròn. Nó có thể giúp tăng cường các cơ xung quanh vai của bạn và dạy bạn cách giữ vai ở tư thế tốt.

 1. Bắt đầu đứng hoặc ngồi cao.
 2. Hãy tưởng tượng rằng vai của bạn có đồng hồ trên chúng.
 3. Di chuyển vai của bạn lên và về phía trước đến vị trí 2 giờ.
 4. Di chuyển thẳng vai trở lại vị trí 11 giờ.
 5. Thả vai về vị trí 7 giờ.
 6. Vai của bạn bây giờ ở vị trí cho tư thế thích hợp.
 7. Từ từ hoàn thành tám đại diện. Thực hiện tổng cộng ba lần.

Tư thế căng góc

Tư thế căng góc

Tư thế căng góc

Tăng cường cơ bắp của bạn có thể giúp cải thiện tư thế, nhưng kéo căng chúng cũng quan trọng không kém. Nếu vai của bạn chùng về phía trước, cơ ngực – cơ chính của ngực – cũng có thể bị căng. Bài tập đơn giản này từ Kaiser Permanente sẽ kéo căng cơ ngực săn chắc. Tất cả những gì bạn cần là một góc thoáng.

 1. Tìm một góc và đứng quay mặt vào tường.
 2. Bước tới góc bằng một chân.
 3. Nâng cánh tay của bạn với khuỷu tay cong để cánh tay của bạn áp vào tường.
 4. Dựa lưng vào góc, giữ cánh tay ở vị trí ban đầu. Giữ tư thế cao.
 5. Tiếp tục ấn về phía trước cho đến khi bạn cảm thấy căng ở ngực.
 6. Giữ trong 10 đến 30 giây; sau đó thư giãn và lặp lại.
 7. Bạn có thể di chuyển cánh tay của mình cao hơn hoặc thấp hơn để thay đổi độ giãn.
 8. Lặp lại động tác này hai đến ba lần và thực hiện hàng ngày.

Mặc dù câu hỏi đã được trả lời Bắp chân to có cao được không?? Bạn vẫn phải nhận thức rằng bạn vẫn còn đủ tuổi để phát triển? Nếu không, hãy tuân thủ nghiêm ngặt các bài tập trên. Chúc may mắn.

Top 12 bài tập kéo dài chân cho nữ cải thiện chiều cao đáng kể

  Để cải thiện chiều cao khiêm tốn, chị em không chỉ cần thay đổi chế độ dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt mà còn cần thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để kích thích xương khớp phát triển. Với 12 bài tập kéo dài chân cho nữ dưới đây, chỉ số chiều …

Xoạc chân có tác dụng gì? Tập xoạc chân cho người mới bắt đầu

Tách là bài tập ít được sử dụng nhất khi tập luyện, trừ khi bạn tập yoga. Điều này cũng dễ hiểu vì nó khó như thế nào. Hoặc đôi khi người ta lầm tưởng rằng động tác xoạc chân là bài tập dành riêng cho người tập yoga hoặc vũ công. Trong bài viết …

Tập thể dục xong có nên ngồi quạt không? Giải đáp thắc mắc

Sau một buổi tập luyện vất vả, điều đầu tiên bạn cảm nhận được là cổ họng khát khô và rất nóng. Khi kết thúc một buổi tập với cường độ cao, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng cao, mồ hôi tiết ra nhiều hơn. Điều đầu tiên bạn muốn làm có lẽ là uống …

Nằm nhiều có béo bụng không? Cách giảm mỡ bụng khi nằm

  Khi nằm, cơ thể chúng ta ở trạng thái nghỉ ngơi nên lượng calo được đốt cháy ít hơn và chất béo cũng được đốt cháy khá chậm. Suatangco sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề nằm nhiều và cách tăng cường trao đổi chất và đốt cháy calo khi nằm nhé! Mục lụcBạn …

6 bài tập chữa đau gót chân, giảm đau bàn chân nhanh chóng

Đau chân có thể do thói quen đi giày cao gót quá lâu hoặc do bệnh viêm cân gan chân khá phổ biến. Những cơn đau dai dẳng, kéo dài ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống hàng ngày. 6 bài tập chữa đau gót chân dưới đây sẽ giúp bạn đẩy lùi chứng …

Những bí ẩn đằng sau trường phái Hatha yoga

Hatha yoga là một trong những trường phái yoga cổ xưa nhất và là nguồn cảm hứng cho rất nhiều trường phái yoga hiện nay. Có rất nhiều bí ẩn xoay quanh trường phái yoga thần bí này. Cùng tìm hiểu xem đó là gì nhé. Mục lụcHatha yoga là gì?Những bí ẩn đằng sau …

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x