9 bài tập vật tay tăng sức mạnh đánh bại mọi cuộc thách thức

Vật tay là một trong những cuộc đấu về sức mạnh nam giới mà người đàn ông nào cũng phải đối mặt ít nhất một lần trong đời. Bạn có thể không biết khi nào bạn sẽ được thử thách trong trận chiến mạnh mẽ này. Vì vậy, điều tốt nhất là bạn nên luôn sẵn sàng để thử thách. Điều đầu tiên cần thiết để chiến thắng trò chơi này là một cánh tay khỏe. Và thêm vào đó, một chút kỹ thuật và tốc độ nhanh sẽ giúp bạn chiến thắng những đối thủ mạnh hơn mình. Trong bài viết này, Mật Mã EVA sẽ giúp bạn làm chủ cuộc chơi với 9 bài tập vật tay của nhà vô địch.

9 bài tập vật tay để đánh bại đối thủ

9 bài tập vật tay để đánh bại đối thủ

9 bài tập vật tay xây dựng sức mạnh cuối cùng

Giàn tạ chuyên dụng cho cổ tay

Bài tập cử tạ chuyên dụng

Bài tập cử tạ chuyên dụng

Nâng cổ tay chuyên dụng khác với nâng thông thường ở chỗ nó được thực hiện bằng cách sử dụng một loại quả tạ đặc biệt. Trên đó có đặt một cái đĩa và trọng tâm bị dịch chuyển. Nâng bằng đĩa có trọng tâm dịch chuyển trong khi di chuyển cổ tay sẽ tạo thêm trọng lượng cho các ngón tay. Các đấu thủ gặp khó khăn trong việc tấn công (từ vị trí được gọi là thua cuộc), hoặc chiến đấu trong tư thế móc câu nên thường xuyên kết hợp bài tập này vào chu trình huấn luyện của họ.
Khuỷu tay đặt trên miếng đệm. Trong khi thực hiện động tác nâng bắp tay, cổ tay được giữ căng, duy trì một góc 90 độ giữa cẳng tay và vai. Tải trọng phải được chọn sao cho lực căng được duy trì ở góc chính xác trong 30 giây và thực hiện lặp lại bài tập 8 – 10 lần.

Nâng cao bắp tay ở tư thế búa

Nâng cao bắp tay ở tư thế búa

Nâng cao bắp tay của bạn trong tư thế búa

Khuỷu tay đặt trên thảm bàn. Nâng quả nặng lên và xuống theo phương thẳng đứng như thể bạn đóng một chiếc đinh vào mặt bàn. Đặc biệt, bàn tập đáp ứng cho phép người tập đặt chân xuống đất, từ đó mô phỏng lại giai đoạn đầu của trận đấu. Bạn nên chọn mức tạ phù hợp để thực hiện 8-12 reps. Bạn nên tìm hiểu loại tạ nào phù hợp với bài tập cổ tay, nếu thấy tạ quá nặng thì nên giảm tạ.

Bài tập bổ trợ đặc biệt

Bài tập bổ trợ đặc biệt

Bài tập bổ trợ đặc biệt

Xoay cổ tay của bạn vào trong (tăng cường) bằng cách sử dụng một quả tạ. Khuỷu tay đặt trên thảm bàn. Trong quá trình tập, giữ căng cơ bắp tay, giữ trọng lượng giữa cẳng tay và vai ở một góc 90 độ. Phải điều chỉnh trọng lượng để duy trì độ căng góc chính xác trong 30 giây và lặp lại bài tập từ 8-12 lần.

Uốn cong cổ tay

Tập uốn cổ tay

Tập uốn cổ tay

Đây được coi là động tác quan trọng nhất trong bài tập vật tay. Giữ thanh tạ bằng tay thuận, lòng bàn tay hướng lên. Uốn cong lòng bàn tay 180 độ, lặp lại. 1 set từ 25 đến 50 reps.
Một bài tập quan trọng mô phỏng kỹ thuật móc của vật tay, là một động tác gập cổ tay cho phép đấu thủ mở bắp tay của đối phương đủ để sử dụng chốt.

Đứng kéo tạ

Đứng kéo dây

Đứng kéo dây

Bạn cũng có thể sử dụng máy tập cơ mà bạn đã sử dụng cho tất cả các loại bài tập trong phòng tập thể dục để làm việc bắp tay của bạn. Đối mặt với máy cáp và xem nó như thể bạn đang đấu vật. Giữ tay cầm xoay và thực hiện động tác cuộn cổ tay ở tư thế vật tay. Từ từ nghiêng người, uốn cong và vặn tay cầm để thực sự đốt cháy cẳng tay. 1 hiệp, 25 đến 50 đại diện.

Bài tập cẳng tay

Bài tập cẳng tay

Bài tập cẳng tay

Duỗi hai tay ra và úp lòng bàn tay. Sau đó quấn một chiếc thắt lưng quanh tay của bạn, với tùy chọn thêm một tấm nặng 10 pound vào cuối thắt lưng. Bây giờ, khi bạn đang nâng tạ, hãy vặn tay của bạn sang phải, rồi sang trái cho đến khi bạn cảm thấy cơ nâng của mình bị siết chặt. Thực hiện 1 hiệp, 25 đến 50 lần.
Thực hiện bài tập này thường xuyên sẽ giúp xây dựng “sức đề kháng” để bắt chước kỹ thuật cuộn đầu của vật tay, trong đó đấu thủ hạ thấp hông xuống dưới bàn và nâng cổ tay lên để tạo đủ đòn bẩy để ghim đối thủ của mình. của tôi.

Nhún ngón tay cái lên

Nhún ngón tay cái lên

Nhún ngón tay cái lên

Bỏ ngón tay cái của bạn khỏi quả tạ khi bạn nhấc nó lên. Cách cầm không có ngón tay cái sẽ giữ cho cổ tay của bạn ở “tư thế nửa gập”, điều này sẽ tương quan với hành động gập cổ tay đó trên tay đấu vật. Trình diễn bài tập vật tay Đây là 3 đến 4 set, 6-12 nhịp mỗi set.

Cử tạ một tay

Bài tập tạ một tay

Bài tập tạ một tay

Sau những thế trận giằng co ban đầu giữa hai đô vật, các trận đấu nhanh chóng trở thành cuộc đua xem ai giành được lợi thế trước. Các đấu thủ cố gắng uốn cong cổ tay của bạn về phía sau hoặc mở rộng các ngón tay của bạn để làm suy yếu khả năng cầm nắm của bạn. Làm thế nào để bạn phá vỡ cái bẫy đó?

Khi thực hiện, cố gắng xoay cổ tay để đưa tạ về phía bạn. Nó giống như cách bạn nắm lấy tay ai đó và siết chặt cổ tay của họ và kéo về phía bạn. Thực hiện 3-4 hiệp, mỗi hiệp 6-12 lần. Bài tập này điều chỉnh cổ tay chịu tải rất nặng và sau đó chuyển sang tư thế gập, đây là tư thế chủ đạo trong môn thể thao này. .

Vắt khăn ướt

Thực hành vắt khăn ướt

Thực hành vắt khăn ướt

Nếu bạn không thể đến phòng tập thể dục, có một cách siêu hiệu quả để tăng cường sức mạnh cho cánh tay của bạn mà không cần nhiều dụng cụ. Nó liên tục vắt một chiếc khăn bông dày và ướt vào một xô nước. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng bạn sẽ nhận ra nó khó hơn bạn nghĩ. Đây là một cách hiệu quả, ít tốn kém để thực sự có được bàn tay, cổ tay và cẳng tay phát triển tốt.

Hy vọng 9 bài tập vật tay trên sẽ giúp ích cho bạn, chăm chỉ luyện tập vật tay mỗi ngày bạn sẽ nhanh chóng làm chủ cuộc chơi và luôn sẵn sàng cho mọi thử thách!

Khóa khớp và những rủi ro nghiêm trọng trong khi tập gym

Nhiều chấn thương, cả nhẹ và nghiêm trọng, bắt nguồn từ khóa khớp. Vậy trạng thái này là gì và nó ảnh hưởng như thế nào đến quá trình tập gym của bạn? Hãy cùng Suatangco tìm hiểu nhé! Mục lụcKhóa khớp là gì?Khóa đầu gốiKhóa khớp vaiKhóa khớp khuỷu tayRủi ro khi khóa khớpChấn …

Thế nào là chạy bộ buổi sáng đúng cách? Tác dụng của chạy bộ

  Nếu bạn có thể tạo thói quen chạy bộ buổi sángchắc chắn nền tảng sức khỏe, thể lực và tâm trạng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Mục lụcTác dụng của chạy bộ buổi sángTăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnhChạy bộ buổi sáng giúp giảm cânTăng sức chịu …

Các bài tập cho cơ bụng phát triển đều, đẹp và nhanh chóng

Chỉ tập cơ bụng 6 múi thôi là chưa đủ, muốn vòng 1 thon gọn và đẹp nhất thì bạn cần tập cả 3 nhóm cơ. Đây là cơ bụng giữa, cơ bụng dưới và cơ liên sườn. Này Bài tập bụng dưới đây sẽ giúp bạn giảm số đo vòng 2 hiệu quả. Mục …

Gập bụng có tác dụng gì? 5 tác dụng siêu lợi hại của bài gập bụng

Crunches là một bài tập đơn giản nhưng cũng đặt ra nhiều thử thách đòi hỏi bạn phải thực hiện chính xác ngay từ lần đầu tiên tập luyện. Tác dụng của gập bụng phải kể đến việc tăng cơ bụng và chỉnh sửa tư thế. Hãy cùng tìm hiểu Những lợi ích của sit-up …

23 bài tập giảm mỡ bụng dưới và hông hiệu quả giúp eo thon gọn

Mỡ vùng dưới và hông là nguyên nhân đáng ghét khiến vòng 2 của chị em kém thon gọn, kém duyên. Nó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến vóc dáng tổng thể của chúng ta. Muốn đánh bay lớp mỡ thừa này, hãy tìm hiểu ngay 23 bài tập giảm mỡ bụng và hông Hiệu …

17 bài bắp tay thon gọn cho nữ nhanh nhất hiệu quả tại nhà

Bài tập gym cho bắp tay thon gọn phù hợp cho cả nam và nữ. Những bài tập này sẽ giúp bạn sở hữu bắp tay săn chắc, tăng sự tự tin và rèn luyện thói quen tập thể dục hàng ngày. Mục lục17 bài tập nhanh nhất để có bắp tay thon gọn cho …

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x