1 ngày chạy bộ bao nhiêu km là đủ để giúp cơ thể khỏe mạnh?

Chạy bộ là một hình thức tập luyện hoàn hảo, hoàn toàn miễn phí và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời cho những ai tập luyện. Nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên chạy bộ thường thon gọn hơn và có nguy cơ béo phì thấp hơn những người chạy bộ hoặc không chạy chút nào. Đối với những người đã duy trì thói quen chạy bộ, họ thực sự biết mình cần gì và Chạy bao nhiêu km một ngày là đủ?  Đồng nghĩa với nó, một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà những người mới bắt đầu thường băn khoăn đó là “Tôi nên chạy bao nhiêu km một ngày?”, “Cách chạy phù hợp? Đó không phải là một câu hỏi khó, nếu bạn biết mình cần gì? Tùy thuộc vào mức độ thể chất của bạn và lý do để chạy, lời khuyên sau đây có thể hữu ích.

Chạy bao nhiêu km một ngày là đủ?

Chạy bao nhiêu km một ngày là đủ?

Chạy bao nhiêu km một ngày là đủ cho cơ thể?

Mục tiêu chạy của bạn là gì?

Chạy bộ để giảm cân

Người ta ước tính rằng chạy 1,6 km tương đương với 100 calo đốt cháy. Nếu bạn thừa cân, bạn sẽ đốt cháy hơn 100 calo. Nếu bạn là một vận động viên chạy bộ mảnh mai hơn, bạn sẽ đốt cháy ít hơn 100 calo mỗi dặm. Và tính ra, nếu chạy 56km bạn sẽ giảm được 1/2kg – một con số không quá ấn tượng. Thay vào đó, bạn nên kết hợp với tập tạ hoặc ăn những thực phẩm lành mạnh, ít calo.

Chạy bộ để cải thiện sức khỏe thể chất hoặc tinh thần

Khoa học đã chứng minh rằng chạy bộ là một cách tuyệt vời để cải thiện sức khỏe của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một trong những cách hiệu quả nhất để giúp giải tỏa căng thẳng là đổ mồ hôi. Để giúp tránh căng thẳng và trầm cảm, các nhà nghiên cứu khuyên bạn nên tập thể dục từ 45–60 phút, ba đến năm lần mỗi tuần và hướng tới 50-85% nhịp tim tối đa của bạn.

Bạn chạy bao nhiêu km / ngày tùy thuộc vào mục tiêu tập luyện của bạn

Bạn chạy bao nhiêu km / ngày tùy thuộc vào mục tiêu tập luyện của bạn

Đào tạo sức mạnh

Người chạy muốn tăng sức bền thì phải tăng quãng đường đi được. Và điều bạn cần làm là dành nhiều thời gian hơn cho đôi chân của mình. “Nếu bạn chỉ chạy ba lần mỗi tuần, hãy cân nhắc thêm ngày thứ tư vào thói quen của bạn,” Johnson, huấn luyện viên và người sáng lập của Lift, Run, Perform và huấn luyện viên được chứng nhận USATF Level 1 cho biết. bạn bè. “Chỉ cần cẩn thận để không làm quá tải hệ thống của bạn và tăng dần phạm vi.”
Vì vậy, nếu bạn đang chạy 20 phút ba ngày một tuần, hãy tăng con số đó lên 25 phút ba ngày một tuần hoặc thêm 20 phút chạy thứ Tư vào lịch trình của bạn. Johnson nói: “Đây là một cách tốt để tạo thêm một chút căng thẳng và thời gian cho cơ thể, đồng thời tăng sức chịu đựng của bạn theo thời gian.

Tập thể dục để tăng sức bền

Tập thể dục để tăng sức bền

Chạy bao nhiêu km một ngày là đủ?

Chạy bộ chỉ từ 5 đến 10 phút mỗi ngày được cho là có lợi cho sức khỏe đáng kinh ngạc, giúp giảm nguy cơ đột quỵ, đau tim và thậm chí là các bệnh như tiểu đường và viêm khớp. Bạn có phải là một vận động viên đã quen với việc chạy 8km một ngày và hầu như không cảm nhận được nó? Bạn có thể chạy tới 9,7km một ngày và xem liệu điều đó có phù hợp với một ngày hay không và xem điều đó có tạo nên sự khác biệt cho sức chịu đựng và vòng eo của bạn hay không

“Nhiều người hỏi tôi chạy bao nhiêu km một ngày là đủ. Nhưng vấn đề không nằm ở số km, mà nằm ở số phút bạn chạy. Xác định xem bạn mất bao lâu để đạt được mục tiêu và những gì bạn hy vọng sẽ đạt được từ thời gian chạy trên đường, trên máy chạy bộ hoặc trên đường mòn. ” Mary Johnson chia sẻ quan điểm của cô ấy.
Cô ấy nói thêm: “Có một lợi ích rất lớn khi chạy 30 phút. Chạy bộ trong 30 phút mang lại cho bạn một số lợi ích đáng kể, bao gồm làm cho cơ thể của bạn hoạt động hiệu quả hơn, tăng lưu lượng máu để phục hồi tích cực và phát triển tim và phổi của bạn.

Chạy bộ 30 phút mỗi ngày giúp giảm căng thẳng hiệu quả và tăng hoạt động phát triển cơ thể

Chạy bộ 30 phút mỗi ngày giúp giảm căng thẳng hiệu quả và tăng hoạt động phát triển cơ thể

Đối với hầu hết những người chạy bộ bình thường, bạn nên chạy ba hoặc bốn ngày một tuần vào các ngày xen kẽ. Kết hợp rèn luyện sức bền và sức bền vào thói quen của bạn. Nó cũng sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu về sức khỏe và thể chất của mình. Theo nghiên cứu, chạy bộ 24-32km mỗi tuần là con số tốt để duy trì sức khỏe tuyệt vời cho cơ thể bạn
Tuy nhiên, chạy hơn 5 giờ mỗi tuần đã thực sự được chứng minh là không có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, ngay cả khi bạn có sức chịu đựng tốt, không có lý do gì để bạn tiếp tục tập luyện hàng giờ liền. Trừ khi bạn đang đạt được độ bền khi chạy, đó là! Và đối với những vận động viên đó, đó là tất cả về tình yêu tuyệt đối của việc chạy, hơn là đạt được bất kỳ mục tiêu cụ thể nào liên quan đến sức khỏe.

Chạy bộ chỉ từ 5 đến 10 phút mỗi ngày được cho là có lợi cho sức khỏe đáng kinh ngạc

Chạy bộ chỉ từ 5 đến 10 phút mỗi ngày được cho là có lợi cho sức khỏe đáng kinh ngạc

Kế hoạch chạy bộ cho người mới bắt đầu

Những điều cần làm trước khi chạy bộ

Đảm bảo khởi động kỹ trước khi tập chạy bộ. Tìm đường mòn thích hợp cho người chạy. Và thêm những tư thế yoga cho người chạy bộ này vào thói quen tập thể dục của bạn là một ý kiến ​​hay vì chúng có thể giúp tăng tốc độ phục hồi.

Tôi nên chạy bao xa cho ngày đầu tiên?

Nếu bạn chưa từng chạy bao giờ và không có nhiều kinh nghiệm với các môn thể thao khác liên quan đến chạy trong thời gian gần đây. Bạn nên chạy từ 1,5km – 3km cho ngày đầu tiên. Mục tiêu không phải là “lấy lại vóc dáng” hay chạy nhanh, mà là để xem cơ thể bạn phản ứng như thế nào với việc chạy với nguy cơ chấn thương khi chạy là tối thiểu.

Kế hoạch chạy bộ cho người mới bắt đầu

Kế hoạch chạy bộ cho người mới bắt đầu

Cường độ tập luyện chi tiết cho người mới bắt đầu?

Để cảm thấy thoải mái với việc dành nhiều thời gian cho đôi chân của mình, Johnson khuyên bạn nên áp dụng chiến lược chạy bộ. “Chạy trong ba phút, sau đó là đi bộ một phút và lặp lại điều đó trong 20 đến 25 phút,” cô nói.

Khi nào tôi có thể tăng thời lượng và cường độ tập luyện của mình?

Người mới bắt đầu nên bắt đầu với 2-4 lần chạy mỗi tuần, mỗi lần chạy kéo dài 20-30 phút. Bạn có thể đã nghe nói về quy tắc 10 phần trăm, nhưng cách tốt hơn để tăng quãng đường của bạn là chạy nhiều hơn mỗi tuần thứ hai. Điều này sẽ giúp cơ thể bạn thích nghi với sở thích mới để bạn không bị thương.
Sau một vài tuần, bạn nên tập trung vào việc chạy thêm từ 5 đến 10 phút để mỗi tuần bạn có thể thực hiện một cuộc “chạy dài hơi”. Đây là cách tốt nhất để người mới xây dựng sức bền và trở thành người chạy nhanh hơn về tổng thể (ngay cả khi bạn đang luyện tập cho một cuộc đua ngắn).

Người mới bắt đầu nên chạy bao nhiêu km?

Người mới bắt đầu nên chạy bao nhiêu km?

Chạy bao nhiêu km một ngày là đủ? Đó là một câu hỏi khó để người khác trả lời giúp bạn. Bắt đầu chạy và lắng nghe cơ thể của bạn! Đừng quên mang lại niềm vui trong mỗi bước đi của bạn.

Chạy bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo? Giảm bao nhiêu Kg?

  Bạn giảm bao nhiêu calo bằng cách chạy bộ trong 1 giờ phụ thuộc vào cân nặng và cách bạn chạy. Bạn càng béo, bạn càng đốt cháy nhiều calo. Chạy nhanh hoặc chạy lên dốc cũng sẽ đốt cháy nhiều calo hơn so với chạy bền bỉ trên đường bằng. Tuy nhiên, nhìn …

Chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo

Bạn có biết 30 phút chạy bộ sẽ đốt cháy bao nhiêu calo để giúp bạn giảm cân và đạt được cân nặng lý tưởng. Chúng ta hãy tìm một cái gì đó thú vị ở đây. Mục lụcBạn đốt cháy bao nhiêu calo trong 1 phút chạy bộ?Chạy bộ 30 phút đốt cháy bao …

Tập thể dục trước khi đi ngủ có tốt không

Buổi sáng bận rộn, vẫn làm việc cả ngày và khiến bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tập thể dục vào ban đêm? Một nghiên cứu mới cho thấy nếu bạn đang làm điều đó, bạn cần phải ngừng làm việc đó. Một nghiên cứu mới cho thấy tập thể dục trước …

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x