1 cái bánh tráng nướng bao nhiêu calo

Bánh tráng là một loại thực phẩm rất quen thuộc đối với mỗi gia đình người Việt, loại thực phẩm này được làm như một nguyên liệu để chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn như: Gỏi cuốn, chả giò, chả nem, chả ram, bánh tráng nướng, … Tuy nhiên, bạn thực sự đã biết rõ về thực phẩm này? Vậy bạn hãy dành ra một chút ít thời gian cùng mình để đi tìm hiểu về câu hỏi: 1 cái bánh tráng nướng bao nhiêu calo? nhé.

Bánh tráng là thực phẩm gì?

Bánh tráng là một loại thực phẩm được làm từ tinh bột sau đó được tráng mỏng và đem đi phơi khô. Khi ăn, bạn có thể ăn trực tiếp bánh tráng, nhúng nước qua hoặc có thể đem đi nướng cùng với nhiều loại nguyên liệu khác.

Cụ thể, người thợ làm bánh tráng dùng nguyên liệu chính là bột gạo pha với lượng nước nhất định để tạo ra một hỗn hợp lỏng, sánh mịn. Sau đó, hỗn hợp này được bổ sung thêm một ít bột sắn nhằm tăng thêm độ dẻo cho bánh tráng và giúp bánh tráng mỏng dễ dàng lật hơn.

Sau đó, dàn đều một lượng vừa đủ vào nổi hấp để có một miếng bánh mỏng và hấp chín rồi đem đi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

Ngoài ra, tùy thuộc vào mỗi nơi sản xuất thực phẩm này, người thợ còn cho thêm gia vị và nguyên liệu như muối, tiêu đường, mè, dừa hành lá, … để tạo ra những hương vị đặc trưng cho mỗi vùng miền.

Bánh tráng là thực phẩm làm từ nguyên liệu gì?
Bánh tráng là thực phẩm làm từ nguyên liệu gì?

 

Bánh tráng ở mỗi vùng miền là khác nhau, có vị khác nhau vì thế hãy cùng mình đi tham khảo từng loại bánh tráng ở mỗi vùng viền trên đất nước nhé:

Miền bắc, bánh tráng thường được người miền Bắc gọi là bánh đa nem, loại bánh tráng này khá dày nên thường được nhúng nước để cuốn thịt heo hoặc làm nem rán. Ở một số vùng như Thanh Hóa, người dân còn gọi loại bánh này với hai cái tên là bánh đa và bánh tráng, và một số người còn gọi loại bánh này với cái tên là bánh khô.

Miền trung, bạn có thể gặp bánh tráng với ba loại: Loại dày (có mè hoặc không có mè) thường được nướng trên than lửa trước khi ăn, loại mỏng cần phải nhúng nước cho mềm bánh rồi mới dùng được, và loại bánh này có độ giòn thơm, được làm từ bột gạo nguyên chất pha cùng với ít bột sắn để tăng độ dẻo thơm cho bánh tráng.

Miền nam, bánh tráng thường được tráng khá mỏng, không cần phải nhúng với nước mà có thể dùng và ăn trực tiếp, khá tiện lợi.

Tìm hiểu về các loại bánh tráng

Trước khi dùng loại bánh này, không ít người thắc mắc hàm lượng có trong mỗi calo của bánh tráng là bao nhiêu, tiêu thụ sao cho hợp lý trong mỗi khẩu phần ăn uống hằng ngày. Dưới đây là một số loại bánh tráng mà mình đã tổng hợp giúp bạn cân bằng được lượng calo trong mỗi khẩu phần ăn nhé.

  • Bánh tráng trắng: bánh tráng trắng được làm từ bột gạo nguyên chất, thậm chí có thể pha thêm một lại loại bột khác để tạo ra đặc tính dẻo dai cho bánh. Trung bình, cứ mỗi 100gr bánh tráng thì sẽ chứa khoảng 280-300 hàm lượng calo.
  • Bánh tráng gạo lứt:

Loại bánh tráng gạo lứt này được làm từ hạt gạo lứt say nhuyễn và các bước thực hiệu giống như làm một chiếc bánh tráng trắng thông thường. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, hàm lượng calo dao động trong mỗi 100gr bánh tráng gạo lứt có khoảng 240 đến 340 calo.

  • Bánh tráng trộn: để làm ra bánh tráng trộn bạn cần phải chuẩn bì nguyên liệu chính là bánh trắng và nhiều nguyên liệu ăn kèm khác như: Trứng cút, kho bò, khô gà, xoài xanh, đậu phộng, hành mỡ, …. Đây là một loại bánh trộn nên bạn có thể tùy thích cho thêm những nguyên liệu khác để món ăn thêm nhiều hương vị hơn. Mỗi nguyên liệu này đều có lượng calo khác nay nên sẽ nạp lượng calo khác nhau cho cơ thể, nhưng trung bình 100gr bánh tráng trộn sẽ cung cấp hàm lượng calo khoảng 300-330 calo cho cơ thể.
  • Bánh tráng cuộn: Cách chế biến món ăn vặt này cũng đa dạng như bánh tráng trộn, nhiều bạn rất ưa chuộng hương vị của món bánh này. Phần lớn, người ta làm bánh tráng hoặc bánh tráng tôm rồi cuộn bên trong với lớp nhân có nhiều nguyên liệu như: xoài xanh, tép khô, trứng gà, trứng cút, rau răm, hành phi, hành mỡ, … nước sốt dùng kèm với bánh tráng cuốn cùng rất da dạng có thể kể đến như: sốt mayonnaise, nước me chua ngọt, … Do đó mà 100gr bánh tráng cuộn sẽ chứa khoảng 300 đến 400 calo đây là một con số khá lớn cho những bạn yêu thích món ăn vặt này nhưng đang trong chế độ ăn kiêng.
  • Bánh tráng mè nướng: bánh tráng mè nướng được làm từ bột gạo nguyên chất và được rắc thêm mè đen, nên trung bình loại bánh này chứa khoảng 220 đến 240 calo trong mỗi 100gr. Nhìn chung, món bánh này thấp hơn các loại bánh tráng mà mình đã liệt kê ở bên trên.

1 cái bánh tráng nướng bao nhiêu calo?

Theo như những thông tin mà mình đã liệt kê ở bên trên bạn cũng đã đoán được lượng calo cho từng loại bánh nhưng mình vẫn chưa bật mí cho các bạn loại bánh tráng nướng có bao nhiêu calo, vậy nên mình sẽ bật mí ở đây nhé

Loại bánh này là loại bánh được ưa chuộng không kém gì với bánh tráng cuốn, tùy theo sở thích mà của bạn có thể dùng bánh tráng mè hoặc bánh tráng trắng, bánh tráng tôm để nướng, sau đó tùy theo sở thích của bạn, bạn có thể cho những nguyên liệu khác để nướng cùng với bánh tráng nướng như trứng cút, phô mai, thịt gà xé sợi, khô gà, khô bò, ruốc heo, ….

Sau đó bạn cho nên bếp để nướng, để cho bánh tráng nướng nóng ở một nhiệt độ nhất định bạn sẽ đập trứng gà và sau đó đợi trứng chín rồi cho thêm những nguyên liệu khác vào để món bánh thêm hấp dẫn.

1 cái bánh tráng nướng bao nhiêu calo? Giải đáp thắc mắc
1 cái bánh tráng nướng bao nhiêu calo? Giải đáp thắc mắc

 

Vì vậy mà mỗi bánh tráng nướng thường chứa từ 300 đến 360 calo, nên các bạn hãy cân nhắc khi ăn món đồ ăn vặt này nhé.

Ăn bánh tráng nướng có tăng cân không

Ăn bánh tráng nướng có thực sự mập như bạn nghĩ hay không, thì bạn phải căn cứ vào loại bánh tráng mà bạn sử dụng như:

Bánh tráng gạo: trong gạo chứa nhiều calo nhưng khi bạn dùng một lon gạo để làm ra hàng trăng miếng bánh tráng, thì đồng nghĩa với việc khi bạn tiêu thụ vào miếng bánh tráng trong mỗi lần ăn thì có thể sẽ hấp thụ tương đối ít calo, nên không gây thừa cân.

Đối với bánh tráng đã qua chế biến: bánh tráng được chế biến qua là loại bánh như bánh tráng nướng và bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn, theo như lượng calo mà mình chia sẻ bên trên mỗi loại bánh này đều khác nhau và phụ thuộc vào những nguyên liệu mà bạn kết hợp lại.

Nếu bạn không biết cách kiểm soát tốt việc ăn loại bánh tráng này thì có nguy cơ hấp thụ vào lượng calo tương đối cao. Vì vậy, hãy dùng với lượng vừa phải, bạn không nên lạm dụng thực phẩm này quá nhiều, đồng thời bạn cũng cần phải bổ sung thêm các loại như rau xanh, hay nước ép hoa quả và một lịch trình tập thể dục, thể thao một cách hợp lý để đốt cháy lượng calo mà bạn đã nạp vào nhé!

Ăn bánh tráng nướng có làm nổi mụn không?

Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng việc ăn bánh tráng nướng hoặc các loại bánh được chế biến từ bánh tráng sẽ làm da của chúng ta nổi mụn ẩn, mụn bọc, … Tuy nhiên, việc nổi mụn thường do nhiều yếu tố liên quan đến chế độ ăn uống, nếp sống sinh hoạt, cơ địa của từng người (ví dụ như rối loạn tiết tố do gen di truyền)

Chẳng hạn, nếu bánh tráng trộn có sử dụng thực phẩm có nhiều dầu mỡ có gia vị cay nồng của ớt, đây chính là nguyên nhân làm cho mụn có nguy có xuất hiện cao. Thậm chí, việc trong nhân của bánh tráng có thêm hai nguyên liệu là phô mai hoặc bơ là tác nhân hình thành nhân mụn ngoài ý muốn.

Ăn bánh nướng nhiều có làm da mặt bị nổi mụn nhiều hay không?
Ăn bánh nướng nhiều có làm da mặt bị nổi mụn nhiều hay không?

Bên cạnh đó, nếu bạn biết cách ăn uống hợp lý như dùng thức uống có tác dụng giải nhiệt văn ăn nhiều hoa quả trái cây, rau xanh để bổ sung vitamin thì vẫn có khả năng làm giảm bớt tình trạng xuất hiện mụn.

Lời kết

Mong rằng những chia sẻ bên trên đã giúp mọi người có câu trả lời cho câu hỏi 1 cái bánh tráng nướng bao nhiêu calo? và nhiều câu hỏi khác, những chia sẻ trên đều là kinh nghiệm mà mình đã đúc kết ra được và mong các bạn có thể áp dụng vào đời sống thực tiễn.

Thời gian phục hồi cơ bắp – Giải đáp những thắc mắc thường gặp

  Bạn biết sau khi kết thúc mỗi buổi tập, điều gì các gymer quan tâm nhất không? Là thời gian phục hồi cơ bắp. Vì giai đoạn này ảnh hưởng rất nhiều đến toàn bộ quá trình phát triển cơ bắp. Hãy cùng Suatangco tìm hiểu những thắc mắc xung quanh vấn đề này …

Những món ăn giúp tăng cân tự nhiên và lành mạnh cho người gầy

  Thực phẩm dinh dưỡng thì nhiều nhưng bạn có thực sự biết đâu là loại thực phẩm phù hợp nhất cho người gầy? Suatangco sẽ giới thiệu đến bạn thực phẩm giúp bạn tăng cân An toàn và tự nhiên nhất! Mục lụcThực phẩm giàu tinh bộtSữa nguyên kemSinh tố Whey ProteinThực phẩm giúp …

Người gầy nên tập thể dục như nào để lên cân hiệu quả?

  Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe. Dù béo hay gầy, bạn cũng nên thường xuyên tập thể dục. Nhưng để tăng cân, bạn phải tập thể dục đúng cách. Cho nên Người gầy nên tập thể dục như thế nào?? Mục lụcNgười gầy nên tập thể dục như thế nào?Thời gian và …

Bật mí cách uống Whey Gold Standard hiệu quả và cực ngon miệng

  Whey Gold Standard là một trong những loại whey phổ biến và được săn lùng nhiều nhất trên thế giới. Không chỉ bởi giá cả phải chăng mà còn bởi những công dụng hiệu quả của sản phẩm mang lại cho người dùng. Vì vậy, bạn đã biết Cách uống Whey Gold Standard Làm …

Top 10 thức uống dinh dưỡng cho người gầy

  Đối với những người gầy kinh niên, khó tăng cân thì chế độ ăn uống càng đặc biệt quan trọng. Ngoài những thực phẩm giàu calo, carbs và protein giúp cải thiện cân nặng, bạn cũng nên chú ý đến các loại đồ uống sử dụng trong ngày. Nếu bạn đang giảm cân, 10 …

Xtend BCAA là gì? Hướng dẫn sử dụng BCAA Xtend chuẩn

  Dẫn đầu về doanh số bán hàng trong dòng sản phẩm BCAA là Xtend BCAA. Vì vậy, rất nhiều người tò mò về loại sản phẩm này. Cho nên BCAA Xtend là gì?? Làm thế nào để sử dụng? Hãy cùng Suatangco tìm hiểu thêm nhé! Mục lụcXtend BCAA là gì?Thành phần chính của …

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x